vnews247

KHÁM PHÁ

    © 2025 vnews247.com All rights reserved.

    • Chính trị

      • Sự kiện
      • Xây dựng đảng
      • Đối ngoại
      • Bàn luận
    • Thời sự

      • Quốc hội
      • An toàn giao thông
      • Môi trường
      • Chống tham nhũng
      • Quốc phòng
    • Kinh doanh

      • Tài chính
      • Đầu tư
      • Thị trường
      • Doanh nhân
      • Tư vấn tài chính
    • Khoa học và công nghệ

      • Chuyển đổi số
      • An toàn thông tin
      • Hạ tầng số
      • Kinh tế số
    • Thể thao

      • Bóng đã việt nam
    • Giáo dục

      • Nhà trường
    • Thế giới

      • Bình luận quốc tế
    • Đời sống

      • Ẩm thực
    • Giải trí

      • Phim
      • Hoa hậu
    • Sức khoẻ

      • Làm đẹp
      • Pháp luật

      • Xe

        • Đánh giá xe
        • Khám phá
      • Du lịch

      • Bất động sản

      • Văn hoá

    vnews247

    KHÁM PHÁ

      © 2025 vnews247.com All rights reserved.

      • Chính trị

        • Sự kiện
        • Xây dựng đảng
        • Đối ngoại
        • Bàn luận
      • Thời sự

        • Quốc hội
        • An toàn giao thông
        • Môi trường
        • Chống tham nhũng
        • Quốc phòng
      • Kinh doanh

        • Tài chính
        • Đầu tư
        • Thị trường
        • Doanh nhân
        • Tư vấn tài chính
      • Khoa học và công nghệ

        • Chuyển đổi số
        • An toàn thông tin
        • Hạ tầng số
        • Kinh tế số
      • Thể thao

        • Bóng đã việt nam
      • Giáo dục

        • Nhà trường
      • Thế giới

        • Bình luận quốc tế
      • Đời sống

        • Ẩm thực
      • Giải trí

        • Phim
        • Hoa hậu
      • Sức khoẻ

        • Làm đẹp
        • Pháp luật

        • Xe

          • Đánh giá xe
          • Khám phá
        • Du lịch

        • Bất động sản

        • Văn hoá

      Khoa học và công nghệ

      Thứ sáu, ngày 04/04/2025 - 01:32

      Manus tiếp bước DeepSeek, thách thức AI Mỹ

      AI Agent tự chủ đầu tiên trên thế giới của startup Trung Quốc Manus tiếp tục dấy lên nghi vấn về vị thế của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

      Nhiều nhà phát triển AI hàng đầu của Mỹ đang chạy đua phát triển AI Agent có khả năng thực hiện nhiều công việc phức tạp thay cho người dùng nhưng chưa thành công. Tuy nhiên, một startup nhỏ bé của Trung Quốc tuyên bố đã làm được điều này.

      Manus AI tuần trước tung ra bản xem trước của công cụ AI Agent tổng quát, có thể rà quét hồ sơ ứng viên, lên lịch trình du lịch, phân tích cổ phiếu khi người dùng đưa ra hướng dẫn cơ bản. Công ty khẳng định dịch vụ của mình hoạt động tốt hơn DeepResearch của OpenAI trong một số khía cạnh.

      Manus AI một lần nữa đặt ra câu hỏi về vị thế của Mỹ trên mặt trận AI. Ảnh: VCG
      Manus AI một lần nữa đặt ra câu hỏi về vị thế của Mỹ trên mặt trận AI. Ảnh: VCG

      Dù một số AI Agent vẫn cần giám sát nhất định của con người, đồng sáng lập kiêm nhà khoa học trưởng Yichao Ji của Manus cho biết AI này “thực sự tự chủ”. Video demo nhanh chóng phổ biến, dẫn đến cuộc tranh giành các mã dùng thử công cụ.

      “Cơn sốt” ban đầu đưa Manus lên bàn cân so sánh với DeepSeek, startup đồng hương khiến Silicon Valley bất ngờ với mô hình AI giá rẻ, hiệu suất cao hồi tháng 1.

      Tương tự DeepSeek, Manus một lần nữa đặt ra câu hỏi về vị thế dẫn đầu của nước Mỹ trong mặt trận AI. Lần này là trong danh mục mà các hãng công nghệ Mỹ xem là lĩnh vực đầu tư trọng điểm.

      Song, theoBloomberg, phản ứng của những người đã có cơ hội dùng thử Manus không giống nhau. Derya Unutmaz, Giáo sư tại phòng nghiên cứu Jackson, khen ngợi công cụ vì cho ra “kết quả chất lượng cao” dù “mất thời gian hơn DeepResearch khi thực hiện công việc”.

      Số khác phàn nàn dịch vụ quá chậm và đôi khi còn sập trước khi làm xong việc, nhiều khả năng do nguồn lực điện toán hạn chế của Manus. Một số người dùng còn phát hiện Manus phạm nhiều sai sót.

      Yiran Chen, Giáo sư Điện và Kỹ thuật điện toán đến từ Đại học Duke, đánh giá Manus là sản phẩm chưa hoàn thiện. Ông cho rằng Manus muốn có lợi thế của người đi đầu để thu hút đầu tư, bất chấp thực tế sản phẩm chưa được phát triển xong.

      Vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh Manus và sản phẩm của họ, chẳng hạn Manus tự làm hệ thống hay viết trên nền các mô hình của các nhà phát triển khác. Cách tiếp cận đầu tiên có thể tốn hàng chục triệu USD hoặc hơn.

      Theo truyền thông Trung Quốc, Butterfy Effect – công ty đứng sau Manus – đã huy động được hơn 10 triệu USD đầu tư.

      Khác với DeepSeek và một số công ty Mỹ, Manus không công bố báo cáo chi tiết khi ra mắt sản phẩm để cung cấp thông tin về việc phát triển công nghệ.

      Những người muốn dùng thử Manus có hai lựa chọn: chế độ tiêu chuẩn hoặc chế độ nỗ lực cao, loại thứ hai cần nhiều thời gian xử lý yêu cầu hơn.

      Yong Qian, nhà sáng lập OmniEdge, cho biết Manus “tạo một danh sách công việc, thực hiện từng bước một, sửa lỗi gặp phải trong quá trình và đặt câu hỏi nếu cần thêm lệnh mới” trước khi cung cấp phản hồi.

      Trong những tháng gần đây, OpenAI, Anthropic và các công ty AI khác đã ra mắt các AI Agent có thể sử dụng máy tính của người dùng để duyệt web, tìm kiếm trực tuyến, làm các công việc nhiều bước.

      Dù vậy, một số người dùng Manus cho rằng công cụ này vượt trội hơn những gì đang có trên thị trường.

      “Tôi đã thử hàng trăm công cụ AI. Tôi dùng thử công cụ mới mỗi ngày”,Ashutosh Shrivastava – một lập trình viên phần mềm ở Bangalore (Ấn Độ) – chia sẻ. “Tôi chưa thấy thứ gì như Manus”.

      (Theo Bloomberg)

      Cùng chuyên mục

      Việt Nam tiên phong với sức mạnh kết nối bộ ba KHCN - ĐMST - CĐS

      Rất ít nước tuyên bố phát triển đất nước dựa trên kết nối bộ ba: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Việt Nam là nước tiên phong.

      Tờ báo AI đầu tiên trên thế giới

      Tờ Il Foglio của Italy vừa ra mắt ấn phẩm báo chí đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bởi trí tuệ nhân tạo (AI), từ viết bài, đặt tiêu đề cho đến chọn trích dẫn.

      Nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT Việt Nam giảm nhẹ trong 2 tháng đầu năm nay

      Trong hai tháng đầu năm 2025, nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT tại Việt Nam giảm nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi số lao động tìm việc trong ngành tăng 18%, theo báo cáo mới công bố của Vieclam24h.

      Hà Nội: Gần 17.000 phản ánh vi phạm giao thông qua Zalo

      Các tài khoản chính thức trên Zalo (Zalo Official Account - Zalo OA) đang trở thành công cụ hiệu quả để người dân Hà Nội tương tác, phản ảnh nhanh và góp ý hiệu quả các vấn đề đến chính quyền sở tại.

      Elon Musk bắt tay Microsoft và Nvidia định hình hạ tầng AI tương lai

      Một liên minh AI quy mô lớn đã được công bố khi xAI của Elon Musk chính thức tham gia vào sáng kiến xây dựng cơ sở hạ tầng AI trị giá 30 tỷ USD, do Microsoft, BlackRock và MGX của Abu Dhabi dẫn dắt.

      Kỹ sư AI, chuyên gia bảo mật đang có nhu cầu tuyển dụng lớn và đãi ngộ hấp dẫn

      Theo CEO Siêu Việt Group Đào Thu Phương, các lĩnh vực công nghệ mới như AI, an ninh mạng và dữ liệu lớn đang có nhu cầu tuyển dụng cao với mức đãi ngộ hấp dẫn, đặc biệt là các vị trí chuyên sâu như kỹ sư AI và chuyên gia bảo mật.

      ‘Cơn sốt’ thuê robot hình người tại Trung Quốc

      Mặc dù chi phí thuê lên đến hàng chục triệu đồng mỗi ngày, robot hình người tại Trung Quốc vẫn trong tình trạng "cháy hàng" và kín lịch do nhu cầu tăng vọt.

      Tiềm năng của Việt Nam trong quá trình số hóa tài sản hữu hình

      Việc số hóa tài sản thực thành tài sản ảo mở ra nhiều cơ hội đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

      Không dễ thay thế Starlink của Elon Musk tại Ukraine

      Eutelsat, công ty Internet vệ tinh của Pháp đang được xem xét để thay thế Starlink của Elon Musk tại Ukraine, song điều này khó có thể xảy ra trong một sớm một chiều do sự chênh lệch tương đối lớn về hiệu suất và chi phí.

      Tin mới

      Thua Hà Nội, Quảng Nam được bầu Hiển thưởng 500 triệu đồng

      Dù thất bại 1-2 trước CLB Hà Nội ở vòng 20 V.League nhưng Quảng Nam vẫn được bầu Hiển thưởng nóng số tiền 500 triệu đồng.

      Ông Tập Cận Bình chúc Việt Nam thịnh vượng, nhân dân Việt Nam hạnh phúc

      Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Việt Nam và mong muốn mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

      Sau quyết định của ông Trump, nước Mỹ trước bước ngoặt khó lường

      Thị trường tài chính và hàng hóa Mỹ vừa trải qua một cú sốc lớn với nhiều chỉ số chứng khoán lao dốc, đồng USD, giá vàng và giá dầu tụt giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chính sách thuế đối ứng toàn diện.

      Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị xử phạt công ty sản xuất kẹo rau củ Kera 224 triệu đồng

      Sở Y tế Đắk Lắk vừa chuyển hồ sơ, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh này xử phạt Công ty cổ phần ASIA LIFE hơn 224 triệu đồng vì có nhiều hành vi sai phạm trong sản xuất kẹo rau củ Kera.

      Trung Quốc buộc lực lượng dân quân sắc tộc rời khỏi thành phố Lashio.

      Dưới áp lực từ Bắc Kinh, lực lượng nổi dậy đã rời khỏi thủ phủ bang Shan, miền bắc Myanmar, mặc dù họ vẫn sẽ ở lại xung quanh thành phố. Trong khi đó, giao tranh vẫn tiếp diễn ở các khu vực khác trong cả nước.

      Thứ trưởng Tài chính: Không nên phản ứng 'thái quá' trước mức thuế của Mỹ

      Tại họp báo Chính phủ chiều nay, đại diện Bộ Tài chính cho rằng không nên phản ứng thái quá trước mức thuế đối ứng của Mỹ, đồng thời nỗ lực của Chính phủ sẽ giúp các nhà đầu tư lấy lại niềm tin.

      Việt Nam tiên phong với sức mạnh kết nối bộ ba KHCN - ĐMST - CĐS

      Rất ít nước tuyên bố phát triển đất nước dựa trên kết nối bộ ba: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Việt Nam là nước tiên phong.

      Thưởng tối thiểu 16 lần lương cơ sở cho cán bộ quân đội xuất sắc, đột phá

      Theo quyết định mới của Bộ Quốc phòng, cá nhân được thưởng tiền ít nhất 16 lần lương cơ sở khi lập thành tích đột xuất đặc biệt xuất sắc.

      Vụ 6 khách Việt chết ở Bangkok: Do mâu thuẫn nợ nần

      Cảnh sát Thái Lan cho biết, vụ 6 người Việt chết tại khách sạn ở Bangkok là do mâu thuẫn nợ nần, một trong số các nạn nhân đã đầu độc người còn lại.

      Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam với các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ

      100 chuyên gia, nhà khoa học từ nhiều lĩnh vực khác nhau cùng thảo luận về triển vọng của Cộng đồng Pháp ngữ và đặc biệt là vai trò quan trọng của Việt Nam trong Cộng đồng.

      Xem thêm tin mới
      VNEWS 247
      Chính trị·Sự kiện·Xây dựng đảng·Đối ngoại·Bàn luận·Thời sự·Quốc hội·An toàn giao thông·Môi trường·Chống tham nhũng·Quốc phòng·Kinh doanh·Tài chính·Đầu tư·Thị trường·Doanh nhân·Tư vấn tài chính·Khoa học và công nghệ·Chuyển đổi số·An toàn thông tin·Hạ tầng số·Kinh tế số·Thể thao·Bóng đã việt nam·Giáo dục·Nhà trường·Thế giới·Bình luận quốc tế·Đời sống·Ẩm thực·Giải trí·Phim·Hoa hậu·Sức khoẻ ·Làm đẹp·Pháp luật·Xe·Đánh giá xe·Khám phá·Du lịch·Bất động sản·Văn hoá

      LIÊN HỆ                                   KHÁC                         

      Giới thiệu                                          Tổng hợp​

      Điều khoản sử dụng

      Chính sách bảo mật

      Quảng cáo

      Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 2313/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/05/2020

      Đơn vị thiết lập: * Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Khánh Duy    

      Địa chỉ:318-320 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

      Điện thoại: (024) 2-321-5211 Email: [email protected]

      Vnews247 tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động

      logo
      logo
      Trong hai tháng đầu năm 2025, nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT tại Việt Nam giảm nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi số lao động tìm việc trong ngành tăng 18%, theo báo cáo mới công bố của Vieclam24h.

      Nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT Việt Nam giảm nhẹ trong 2 tháng đầu năm nay

      Rất ít nước tuyên bố phát triển đất nước dựa trên kết nối bộ ba: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Việt Nam là nước tiên phong.

      Việt Nam tiên phong với sức mạnh kết nối bộ ba KHCN - ĐMST - CĐS

      AI Agent tự chủ đầu tiên trên thế giới của startup Trung Quốc Manus tiếp tục dấy lên nghi vấn về vị thế của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

      Manus tiếp bước DeepSeek, thách thức AI Mỹ

      Tờ Il Foglio của Italy vừa ra mắt ấn phẩm báo chí đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bởi trí tuệ nhân tạo (AI), từ viết bài, đặt tiêu đề cho đến chọn trích dẫn.

      Tờ báo AI đầu tiên trên thế giới

      Trong hai tháng đầu năm 2025, nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT tại Việt Nam giảm nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi số lao động tìm việc trong ngành tăng 18%, theo báo cáo mới công bố của Vieclam24h.

      Nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT Việt Nam giảm nhẹ trong 2 tháng đầu năm nay

      Rất ít nước tuyên bố phát triển đất nước dựa trên kết nối bộ ba: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Việt Nam là nước tiên phong.

      Việt Nam tiên phong với sức mạnh kết nối bộ ba KHCN - ĐMST - CĐS

      AI Agent tự chủ đầu tiên trên thế giới của startup Trung Quốc Manus tiếp tục dấy lên nghi vấn về vị thế của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

      Manus tiếp bước DeepSeek, thách thức AI Mỹ

      Tờ Il Foglio của Italy vừa ra mắt ấn phẩm báo chí đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bởi trí tuệ nhân tạo (AI), từ viết bài, đặt tiêu đề cho đến chọn trích dẫn.

      Tờ báo AI đầu tiên trên thế giới

      Trong hai tháng đầu năm 2025, nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT tại Việt Nam giảm nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi số lao động tìm việc trong ngành tăng 18%, theo báo cáo mới công bố của Vieclam24h.

      Nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT Việt Nam giảm nhẹ trong 2 tháng đầu năm nay

      Đời sống


      Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà (1)


      Trải nghiệm mới lạ cùng Nước rong biển Long Hải

      Cụ bà tóc bạc ở TPHCM bán bánh tên lạ, khách muốn ăn phải đến sớm ngồi chờ

      Cách nấu canh hẹ thanh mát

      Giáo dục


      6 mốc thời gian cần nhớ với thí sinh thi lớp 10 công lập Hà Nội năm 2025


      Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ xây dựng phân hiệu 2 tại Hà Nam

      Nhiều học sinh ở trường tư tại TPHCM nhập viện sau bữa ăn xế

      Sau Thông tư 29, mức thu phí học thêm ở Hà Nội tăng cao

      Giải trí


      NTK mang chất liệu Việt và cảm hứng về giấy dó đến Milan Fashion Week


      Bỏ túi phim trăm tỷ, danh hài Hoài Linh trở lại với ngoại hình tiều tụy lạ lẫm

      Dàn ca sĩ đình đám tại chung kết Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024

      Mèo máy 'Doraemon' trở lại màn ảnh, hứa hẹn làm chao đảo rạp Việt hè này