logo
vnews247

KHÁM PHÁ

    © 2025 vnews247.com All rights reserved.

    • Chính trị

      • Sự kiện
      • Xây dựng đảng
      • Đối ngoại
      • Bàn luận
    • Thời sự

      • Quốc hội
      • An toàn giao thông
      • Môi trường
      • Chống tham nhũng
      • Quốc phòng
    • Kinh doanh

      • Tài chính
      • Đầu tư
      • Thị trường
      • Doanh nhân
      • Tư vấn tài chính
    • Khoa học và công nghệ

      • Chuyển đổi số
      • An toàn thông tin
      • Hạ tầng số
      • Kinh tế số
    • Thể thao

      • Bóng đã việt nam
    • Giáo dục

      • Nhà trường
    • Thế giới

      • Bình luận quốc tế
    • Đời sống

      • Ẩm thực
    • Giải trí

      • Phim
      • Hoa hậu
    • Sức khoẻ

      • Làm đẹp
      • Pháp luật

      • Xe

        • Đánh giá xe
        • Khám phá
      • Du lịch

      • Bất động sản

      • Văn hoá

    logo
    vnews247

    KHÁM PHÁ

      © 2025 vnews247.com All rights reserved.

      • Chính trị

        • Sự kiện
        • Xây dựng đảng
        • Đối ngoại
        • Bàn luận
      • Thời sự

        • Quốc hội
        • An toàn giao thông
        • Môi trường
        • Chống tham nhũng
        • Quốc phòng
      • Kinh doanh

        • Tài chính
        • Đầu tư
        • Thị trường
        • Doanh nhân
        • Tư vấn tài chính
      • Khoa học và công nghệ

        • Chuyển đổi số
        • An toàn thông tin
        • Hạ tầng số
        • Kinh tế số
      • Thể thao

        • Bóng đã việt nam
      • Giáo dục

        • Nhà trường
      • Thế giới

        • Bình luận quốc tế
      • Đời sống

        • Ẩm thực
      • Giải trí

        • Phim
        • Hoa hậu
      • Sức khoẻ

        • Làm đẹp
        • Pháp luật

        • Xe

          • Đánh giá xe
          • Khám phá
        • Du lịch

        • Bất động sản

        • Văn hoá

      Chính trị

      Thứ hai, ngày 14/04/2025 - 00:00

      Ông Tập Cận Bình chúc Việt Nam thịnh vượng, nhân dân Việt Nam hạnh phúc

      Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Việt Nam và mong muốn mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.



      Trưa nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam trong hai ngày.

      Chủ tịch nước Lương Cường ra sân bay đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và đoàn.

      Đông đảo các tầng lớp nhân dân Việt Nam, người Trung Quốc tại Việt Nam; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cầm cờ hai nước và các băng rôn thể hiện tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước nồng nhiệt chào đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc.



      Ngay sau khi chuyên cơ đến Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có tuyên bố về chuyến thăm.

      Ông bày tỏ vui mừng khi lần thứ 4 tới thăm Việt Nam.Chuyến thăm cấp nhà nướclần này diễn ra theo lời mời của Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường.

      "Tôi xin gửi lời chào nồng nhiệt và lời chúc tốt đẹp nhất của Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc anh em tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam", tuyên bố của ông Tập Cận Bình nêu.

      Ông cho biết, năm nay Việt Nam kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản, 80 năm ngày thành lập nước và 50 năm thống nhất đất nước.

      Đảng Cộng sản Việt Nam đang lãnh đạo nhân dân Việt Nam thực hiện hai mục tiêu trăm năm. Mức sống của người dân Việt Nam không ngừng được gia tăng. Vị thế, uy tín của Việt Nam được tăng cường trên trường quốc tế và khu vực. Việt Nam cũng đạt những kết quả đáng khích lệ trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

      "Trung Quốc thực sự vui mừng khi chứng kiến tất cả những điều này" - Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình bày tỏ. Ông tin dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Tổng Bí thư Tô Lâm, Việt Nam sẽ hoàn thành mọi mục tiêu mà Đại hội 13 đề ra, tổ chức thành công Đại hội 14 và tạo ra những bước tiến mới...

      Ông khẳng định, Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng xã hội chủ nghĩa, núi sông liền kề. Trong cuộc đấu tranh gian khổ giành độc lập và giải phóng dân tộc trước đây, hai bên đã chiến đấu kề vai sát cánh, hình thành nên “tình hữu nghị sâu sắc không chỉ như anh em mà còn như đồng chí”.

      Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, hai nước học hỏi lẫn nhau và cùng nhau tiến lên, chứng minh cho thế giới thấy triển vọng tươi sáng của chế độ xã hội chủ nghĩa.

      Trong chuyến thăm Việt Nam vào năm 2023, hai bên đã ra tuyên bốxây dựng cộng đồng Việt Nam - Trung Quốc chia sẻ tương lai, có ý nghĩa chiến lược. Quan hệ hai Đảng và hai nước bước vào một giai đoạn mới.

      Năm nay cũng đánh dấu kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Trung Quốc - Việt Nam và Năm giao lưu nhân dân Trung Quốc - Việt Nam.

      Theo ông Tập Cận Bình, đứng ở điểm khởi đầu mới này, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Việt Nam. Trung Quốc luôn trân trọng tình hữu nghị lâu đời và mong muốn mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, mang lại lợi ích hơn cho nhân dân hai nước, cho khu vực và thế giới.

      Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc cho biết, trong chuyến thăm ông sẽ trao đổi sâu rộng với các lãnh đạo Việt Nam về vấn đề bao trùm và chiến lược quan trọng đối với định hướng quan hệ hai Đảng và hai nước. Ngoài ra hai bên sẽ trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

      "Chúc Việt Nam thịnh vượng, chúc nhân dân Việt Nam hạnh phúc! Chúc tình hữu nghị Trung Quốc - Việt Nam được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và cộng đồng Trung Quốc - Việt Nam chia sẻ tương lai, có ý nghĩa chiến lược đạt được những tiến triển mới, to lớn hơn", tuyên bố của ông Tập Cận Bình nêu.

        NGUYỄN KHÁNH DUY

      Cùng chuyên mục

      Sau quyết định của ông Trump, nước Mỹ trước bước ngoặt khó lường

      Thị trường tài chính và hàng hóa Mỹ vừa trải qua một cú sốc lớn với nhiều chỉ số chứng khoán lao dốc, đồng USD, giá vàng và giá dầu tụt giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chính sách thuế đối ứng toàn diện.

      Trung Quốc buộc lực lượng dân quân sắc tộc rời khỏi thành phố Lashio.

      Dưới áp lực từ Bắc Kinh, lực lượng nổi dậy đã rời khỏi thủ phủ bang Shan, miền bắc Myanmar, mặc dù họ vẫn sẽ ở lại xung quanh thành phố. Trong khi đó, giao tranh vẫn tiếp diễn ở các khu vực khác trong cả nước.

      Thưởng tối thiểu 16 lần lương cơ sở cho cán bộ quân đội xuất sắc, đột phá

      Theo quyết định mới của Bộ Quốc phòng, cá nhân được thưởng tiền ít nhất 16 lần lương cơ sở khi lập thành tích đột xuất đặc biệt xuất sắc.

      Bài học không bao giờ cũ và bản lĩnh chính trị Việt Nam

      Tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh là bài học không bao giờ cũ; luôn được Đảng đặc biệt coi trọng như là nhân tố tăng cường sức mạnh, bản lĩnh chính trị Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

      Cất nhắc cán bộ không 'vì lòng yêu ghét, vì thân thích, vì nể nang'

      Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, cất nhắc cán bộ là “vì công tác, tài năng”, không thể “vì lòng yêu ghét, vì thân thích, vì nể nang”. Tổng Bí thư Tô Lâm cũng nêu rõ "vì việc tìm người"; không để cơ quan nhà nước là "vùng trú ẩn an toàn" cho cán bộ yếu kém.

      Thủ tướng New Zealand thăm Việt Nam: 'Dệt tấm vải' quan hệ hai nước bền chặt

      Nếu coi một mối quan hệ như một tấm vải thì cấu ​​trúc của quan hệ đó giống như những sợi chỉ. Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng New Zealand nhằm tăng cường và thắt chặt hơn nữa những sợi dây gắn kết hai nước.

      Giã từ tư duy 'hội trong hội' là tất yếu của cách mạng tinh gọn bộ máy

      Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng khi thực hiện cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy với các hội quần chúng, điều quan trọng nhất là cần “giã từ” tư duy về “hội trong hội”; tránh sinh ra thêm các “tổ chức trung gian”.

      Tên tỉnh xưa - nay và mong chờ của nguyên bộ trưởng

      Nguyên Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc gửi đến Diễn đàn "Sáp nhập tỉnh, không tổ chức cấp huyện, sắp xếp xã: Nghe dân nói" bài viết “Tên tỉnh ở ta xưa và nay” với nhiều tư liệu lịch sử quý báu.

      Nên giữ các thành phố thuộc tỉnh như một loại đơn vị hành chính cơ sở

      Nhiều ý kiến đề nghị khi không tổ chức cấp huyện thì nên xem "thành phố thuộc tỉnh" là một loại đơn vị hành chính cấp cơ sở để có thể giữ được tên gọi của nhiều thành phố vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân trong nước và thế giới.

      Tin mới

      Sau quyết định của ông Trump, nước Mỹ trước bước ngoặt khó lường

      Thị trường tài chính và hàng hóa Mỹ vừa trải qua một cú sốc lớn với nhiều chỉ số chứng khoán lao dốc, đồng USD, giá vàng và giá dầu tụt giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chính sách thuế đối ứng toàn diện.

      Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị xử phạt công ty sản xuất kẹo rau củ Kera 224 triệu đồng

      Sở Y tế Đắk Lắk vừa chuyển hồ sơ, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh này xử phạt Công ty cổ phần ASIA LIFE hơn 224 triệu đồng vì có nhiều hành vi sai phạm trong sản xuất kẹo rau củ Kera.

      Trung Quốc buộc lực lượng dân quân sắc tộc rời khỏi thành phố Lashio.

      Dưới áp lực từ Bắc Kinh, lực lượng nổi dậy đã rời khỏi thủ phủ bang Shan, miền bắc Myanmar, mặc dù họ vẫn sẽ ở lại xung quanh thành phố. Trong khi đó, giao tranh vẫn tiếp diễn ở các khu vực khác trong cả nước.

      Thứ trưởng Tài chính: Không nên phản ứng 'thái quá' trước mức thuế của Mỹ

      Tại họp báo Chính phủ chiều nay, đại diện Bộ Tài chính cho rằng không nên phản ứng thái quá trước mức thuế đối ứng của Mỹ, đồng thời nỗ lực của Chính phủ sẽ giúp các nhà đầu tư lấy lại niềm tin.

      Việt Nam tiên phong với sức mạnh kết nối bộ ba KHCN - ĐMST - CĐS

      Rất ít nước tuyên bố phát triển đất nước dựa trên kết nối bộ ba: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Việt Nam là nước tiên phong.

      Thưởng tối thiểu 16 lần lương cơ sở cho cán bộ quân đội xuất sắc, đột phá

      Theo quyết định mới của Bộ Quốc phòng, cá nhân được thưởng tiền ít nhất 16 lần lương cơ sở khi lập thành tích đột xuất đặc biệt xuất sắc.

      Vụ 6 khách Việt chết ở Bangkok: Do mâu thuẫn nợ nần

      Cảnh sát Thái Lan cho biết, vụ 6 người Việt chết tại khách sạn ở Bangkok là do mâu thuẫn nợ nần, một trong số các nạn nhân đã đầu độc người còn lại.

      Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam với các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ

      100 chuyên gia, nhà khoa học từ nhiều lĩnh vực khác nhau cùng thảo luận về triển vọng của Cộng đồng Pháp ngữ và đặc biệt là vai trò quan trọng của Việt Nam trong Cộng đồng.

      Nhật Bản tích cực hỗ trợ công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam

      Những chương trình và dự án triển khai đã kịp thời hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 và đóng góp cả về hạ tầng kinh tế, phát triển nguồn nhân lực…

      Xem thêm tin mới
      Trong hai tháng đầu năm 2025, nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT tại Việt Nam giảm nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi số lao động tìm việc trong ngành tăng 18%, theo báo cáo mới công bố của Vieclam24h.

      Nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT Việt Nam giảm nhẹ trong 2 tháng đầu năm nay

      Rất ít nước tuyên bố phát triển đất nước dựa trên kết nối bộ ba: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Việt Nam là nước tiên phong.

      Việt Nam tiên phong với sức mạnh kết nối bộ ba KHCN - ĐMST - CĐS

      AI Agent tự chủ đầu tiên trên thế giới của startup Trung Quốc Manus tiếp tục dấy lên nghi vấn về vị thế của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

      Manus tiếp bước DeepSeek, thách thức AI Mỹ

      Tờ Il Foglio của Italy vừa ra mắt ấn phẩm báo chí đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bởi trí tuệ nhân tạo (AI), từ viết bài, đặt tiêu đề cho đến chọn trích dẫn.

      Tờ báo AI đầu tiên trên thế giới

      Trong hai tháng đầu năm 2025, nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT tại Việt Nam giảm nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi số lao động tìm việc trong ngành tăng 18%, theo báo cáo mới công bố của Vieclam24h.

      Nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT Việt Nam giảm nhẹ trong 2 tháng đầu năm nay

      Rất ít nước tuyên bố phát triển đất nước dựa trên kết nối bộ ba: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Việt Nam là nước tiên phong.

      Việt Nam tiên phong với sức mạnh kết nối bộ ba KHCN - ĐMST - CĐS

      AI Agent tự chủ đầu tiên trên thế giới của startup Trung Quốc Manus tiếp tục dấy lên nghi vấn về vị thế của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

      Manus tiếp bước DeepSeek, thách thức AI Mỹ

      Tờ Il Foglio của Italy vừa ra mắt ấn phẩm báo chí đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bởi trí tuệ nhân tạo (AI), từ viết bài, đặt tiêu đề cho đến chọn trích dẫn.

      Tờ báo AI đầu tiên trên thế giới

      Trong hai tháng đầu năm 2025, nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT tại Việt Nam giảm nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước, trong khi số lao động tìm việc trong ngành tăng 18%, theo báo cáo mới công bố của Vieclam24h.

      Nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT Việt Nam giảm nhẹ trong 2 tháng đầu năm nay

      VNEWS 247
      Chính trị·Sự kiện·Xây dựng đảng·Đối ngoại·Bàn luận·Thời sự·Quốc hội·An toàn giao thông·Môi trường·Chống tham nhũng·Quốc phòng·Kinh doanh·Tài chính·Đầu tư·Thị trường·Doanh nhân·Tư vấn tài chính·Khoa học và công nghệ·Chuyển đổi số·An toàn thông tin·Hạ tầng số·Kinh tế số·Thể thao·Bóng đã việt nam·Giáo dục·Nhà trường·Thế giới·Bình luận quốc tế·Đời sống·Ẩm thực·Giải trí·Phim·Hoa hậu·Sức khoẻ ·Làm đẹp·Pháp luật·Xe·Đánh giá xe·Khám phá·Du lịch·Bất động sản·Văn hoá

      LIÊN HỆ                                   KHÁC                         

      Giới thiệu                                          Tổng hợp​

      Điều khoản sử dụng

      Chính sách bảo mật

      Quảng cáo

      Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 2313/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/05/2020

      Đơn vị thiết lập: * Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Khánh Duy    

      Địa chỉ:318-320 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

      Điện thoại: (024) 2-321-5211 Email: [email protected]

      Vnews247 tổng hợp và sắp xếp các thông tin tự động

      Khoa học và công nghệ


      Việt Nam tiên phong với sức mạnh kết nối bộ ba KHCN - ĐMST - CĐS


      Manus tiếp bước DeepSeek, thách thức AI Mỹ

      Tờ báo AI đầu tiên trên thế giới

      Nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT Việt Nam giảm nhẹ trong 2 tháng đầu năm nay

      Giải trí


      NTK mang chất liệu Việt và cảm hứng về giấy dó đến Milan Fashion Week


      Bỏ túi phim trăm tỷ, danh hài Hoài Linh trở lại với ngoại hình tiều tụy lạ lẫm

      Dàn ca sĩ đình đám tại chung kết Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024

      Mèo máy 'Doraemon' trở lại màn ảnh, hứa hẹn làm chao đảo rạp Việt hè này

      Đời sống


      Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà (1)


      Trải nghiệm mới lạ cùng Nước rong biển Long Hải

      Cụ bà tóc bạc ở TPHCM bán bánh tên lạ, khách muốn ăn phải đến sớm ngồi chờ

      Cách nấu canh hẹ thanh mát