Chiến dịch tiêm phòng vaccine đang là trách nhiệm chính trị quan trọng tại Phú Yên. Ngoài tiêm vaccine COVID-19 theo đối tượng, tỉnh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án tiêm phòng “quét trắng” địa bàn, tạo các “vùng xanh” có miễn dịch cộng đồng, để người dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Phú Yên đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine để sớm đạt miễn dịch cộng đồng. Ảnh: Báo Phú Yên

Để đạt được mục tiêu trên, việc tiêm phòng vaccine phải được vận hành hết công suất. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế vận động cán bộ y tế tư nhân, người về hưu tập huấn phân bổ hỗ trợ các điểm tiêm chủng. UBND các huyện, thị xã, thành phố phải làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật ᴄɦấᴛ tại các điểm tiêm chủng, hướng dẫn đối tượng được tiêm khai báo y tế trước khi tiêm, đồng thời phải chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm tiêm.

Phú Yên bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 từ tháng 4 và đã hoàn thành tiêm chủng đợt 4 với 31.000 liều, trong đó có 38.000 người được tiêm mũi 1 và 7.000 người được tiêm mũi 2. Công tác tiêm phòng tại tỉnh diễn ra đúng tiến độ, an toàn đảm bảo đúng theo kế hoạch và nhận được sự đồng thuận của người dân./.

Nguồn: http://baochinhphu.vn

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *