B.à.n.g h.o.à.n.g :Chỉ vì tranh giành đất đai, người chú từ miền Nam về tìm thời cơ r.a t.a.y với cháu ruột

Các tranh chấp liên quan đến đất đai và tài sản trong thời gian gần đây đã trở thành nguồn mâu thuẫn không dễ giải quyết, gây ra những vụ việc đau lòng giữa các thành viên trong gia đình.

Một người đàn ông từ miền Nam trở về quê thăm viếng, trong đêm cùng chia sẻ và kết nối lại với người cháu sau một thời gian xa cách. Ban đầu, dường như đó là cơ hội để tạo thêm sự gần gũi giữa chú và cháu. Tuy nhiên, người chú đã bất ngờ thực hiện một kế hoạch đáng kinh ngạc nhằm loại bỏ cháu mình trong một vụ việc có liên quan đến mâu thuẫn về đất đai.

Chi tiết về sự việc cho biết, vào ngày 18/6 tại khu vực ngã tư Hòa Bình, trên quốc lộ 10, đoạn đi qua xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, cư dân đã phát hiện và bắt giữ Trần Hữu Côn (59 tuổi, trú tại TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Côn đã được xác định là người bị nghi ngờ liên quan đến cái chết của cháu ruột anh T.C.N. (SN 1991, trú tại khu dân cư Phúc Hải, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng).

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 17/6, người nhà phát hiện anh T.C.N. đã tử vong trên giường với nhiều dấu vết màu tím, và bên cạnh có một dây điện.

Ngay sau khi được thông báo, khi nhận thấy đây là một vụ việc nghiêm trọng, cảnh sát ở quận Dương Kinh cùng với lực lượng của phường Đa Phúc và đội nghiệp vụ của Công an TP Hải Phòng đã nhanh chóng có mặt để tiến hành khám nghiệm hiện trường và thực hiện quá trình điều tra làm rõ sự việc.

Quá trình xác minh đã cho thấy rằng vào tối ngày 16/6, anh N. và người chú ruột của anh là Trần Hữu Côn đã nằm chung trong cùng một nơi. Tới sáng ngày 17/6, khi phát hiện thấy người cháu không còn hiện diện, người chú cũng đã không xuất hiện. Theo lời đại diện của UBND phường Đa Phúc, Trần Hữu Côn đang sống ở miền Nam và mới đây trở về quê thăm gia đình.

Người chú bị bắt giữ

Vào sáng ngày 18/6, một cư dân ở khu vực này chia sẻ rằng ông Côn đã xuất hiện tại địa phương từ sáng sớm và có vẻ như ông đang chuẩn bị chờ xe khách để đi về phía Nam. Khoảng 10 giờ, một người đàn ông đi ngang qua thấy ông Côn có nét giống với người công an trong thông báo truy tìm hôm trước. Anh ta đã hét lên để cảnh báo những người xung quanh và họ đã cùng nhau ngăn chặn ông Côn. Khi thấy tình hình không thuận lợi, ông Côn đã nhanh chóng lao lên một chiếc xe khách đang dừng lại. Nhưng những tài xế taxi và xe ôm tại khu vực này đã kịp thời can ngăn và giữ lại ông Côn.

Sau khi nhận được thông tin báo cáo, cảnh sát tại xã Đại Thắng đã có mặt tại hiện trường, thực hiện việc xác minh thông tin và sau đó đưa ông Côn về đồn để bàn giao cho các cơ quan có thẩm quyền. Theo nguồn tin của báo Người Lao Động, sau khi bị bắt giữ, Trần Hữu Côn thừa nhận rằng do mâu thuẫn liên quan đến đất đai, ông đã gây ra cái chết của anh T.C.N..

Cảm thấy đau lòng và thất vọng vô cùng vì người cháu, một người mà họ đã tin tưởng, yêu quý và trân trọng, lại bị chú của mình đối xử một cách tàn nhẫn khi tiễn đi mãi mãi. Tất cả những tình cảm tốt lành đã biến thành một tình huống đáng tủi khi chú đưa người cháu ra đi vì vụ việc liên quan đến đất đai. Cái gì đó không thể đánh đổi, thậm chí là tài sản lớn lao, cũng không nên khiến gia đình phải chia xa với một thành viên và đối mặt với hệ quả pháp luật. Điều này làm cho chúng ta nhận ra rằng, dù có nhiều tài sản đáng giá đến đâu, thì tình cảm gia đình và sức khỏe của mỗi người mới thật sự quan trọng. Chúng ta cần trân trọng những giá trị này thay vì để tài sản mất điềm hòa và gây ra những sự việc đáng tiếc với những người thân yêu.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *