LINH TINH

Trong hội họa, không chỉ có bức chân dung nàng “Mona Lisa” hay “Bữa ăn tối cuối cùng” của đại danh họa Leonardo da Vinci là ẩn chứa những bí ẩn thế kỷ mà nhân loại hoài công giải mã.
Bức tranh “Tiếng thét” (The Scream) của Edvard Munch (1863 – 1944) cũng ẩn chứa những thông điệp bí mật mà họa sĩ người Na Uy muốn gửi gắm.
Khuôn mặt lộ rõ sự kích động, hốt hoảng cùng đôi tay ôm lấy đầu như muốn quên đi “tiếng thét” đâu đó đã trở thành bí ẩn khó hiểu mà không phải ai cũng cảm nhận trong ý đồ của tác giả.
Không chỉ dừng ở đó, khung cảnh bao trùm bức tranh cũng trở thành đề tài khiến nhiều nhà khoa học khám phá……..Đọc tiếp>>

Cho đến nay, đông y vẫn cho rằng cây lá ngón được coi là loại cây độc nhất ở nước ta, chỉ cần ăn 3 lá là đủ độc tố để chết người.
Thấy nhóm khách “phượt” mượn rổ để lên đồi hái rau rừng, anh nông dân người Mông Cư Văn Thủy – chủ nhân Đảo Xanh (xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) hỏi ngay: “Có ai trong nhóm biết cái lá ngón chưa?”. Cả nhóm lắc đầu ngơ ngác, anh Thủy nói luôn, thôi, để tôi hướng dẫn. Nhai nhầm vài lá là chết luôn đấy!
Anh Thủy cho biết, vùng Tây Bắc ai cũng biết lá ngón. Trẻ con biết đi, ng.ười lớ.n đã dạy phân biệt lá ngón để không bị ăn nhầm. Chỉ có con dê ăn lá ngón không chết, loài vật khác thì không ăn, còn con người, chỉ cần ăn ba lá ngón chứ không cần đến một nắm là có thể tử vong………Xem tiếp>>