DIỄN ĐÀN

Quyền tự do ngôn luận trong việc bảo vệ chính nghĩa Quốc Gia

Vào tuần lễ cuối cùng của tháng 2/2017, sự kiện thượng nghị sĩ tiểu bang, Janet Nguyễn, bị ngăn cản không cho phát biểu ý kiến và bị đưa ra khỏi phiên họp khoáng đại tại thượng viện tiểu bang California đã trở thành tâm điểm chú ý tại chính trường và xã hội Hoa Kỳ.

Sự tức giận trong cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ là một điều tất yếu và dễ hiểu.  Trình bày quan điểm chống lại lập trường của cố thượng nghị sĩ Tom Hayden, là lý do khiến bà Janet Nguyễn bị thượng viện California, do đảng Dân chủ nắm đa số ngăn chận.

Đối với người Việt tị nạn Cộng Sản, hoạt động phản chiến của cố thượng nghị sĩ Tom Hayden cùng người vợ cũ là bà Jane Fonda là nguyên ủy không những làm lạc hướng cuộc chiến chính nghĩa vì Tự Do – Dân Chủ diễn ra trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam mà còn là sự phản bội trước hy sinh  xương máu của gần 60 ngàn quân nhân Hoa kỳ và hàng triệu sinh mạng quân dân cán chính VNCH.  Thêm vào đó, hình ảnh kiên cường chiến đấu của quân lực VNCH bị bóp móp méo trong lịch sử và truyền thông dòng chính tại Hoa Kỳ……………………..Xem tiếp>>

THIỆN THẮNG ÁC – SỰ THẬT THẮNG DỐI TRÁ – ÁI QUỐC THẮNG PHẢN BỘI

Vượt qua mọi khó khăn, do tài phiệt truyền thông, kỹ nghệ gia và chính giới Mỹ, kể cả đương kim TT Obam, Hillary Clinton, và một số Dân Biểu Đảng Cộng Hoà gây ra trong suốt thời gian 17 tháng qua, DONALD TRUMP ĐÃ CHIẾN THẮNG VẺ VANG 16 ỨNG CỬ VIÊN ĐẢNG CỘNG HOÀ VÀ ỨNG CỬ VIÊN ĐẢNG DÂN CHỦ HILLARY CLINTON, TRỞ THÀNH VỊ TỔNG THỐNG THỨ 45 CỦA HIỆP CHỦNG QUỐC HOA KỲ.
Chiến thắng của Donald Trump, 70 tuổi – tổng thống già nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, mang ý nghĩa lịch sử: THIỆN THẮNG ÁC – SỰ THẬT THẮNG DỐI TRÁ – ÁI QUỐC THẮNG PHẢN BỘI… Chiến thắng của Donald Trump, cùng với chiến thắng của Đảng Cộng Hoà chiếm đa số tại Thượng Viện và Hạ Viện, cũng đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong đường lối kinh tế, chính trị, ngoại giao,… của Mỹ trong những tháng năm sắp tới.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chiến thắng vẻ vang của Donald Trump, trong đó có 5 nguyên nhân sau……..Xem tiếp>>

Bộ Công An ra thông cáo về Việt Tân để làm gì?

Anh Vũ, thông tín viên RFA – 10/10/2016 

Bộ Công an lại khẳng định Việt Tân là một tổ chức “đồng phạm tội khủng bố”, đồng thời đe dọa sẽ bị xử lý theo luật pháp Việt Nam đối với những người có liên quan. Điều đó có ảnh hưởng về mặt tâm lý thế nào với dân đang khiếu kiện Formosa?

Đe dọa ai?

Ngày 7/10/2016, các cơ quan truyền thông trong nước đã đưa bản Thông báo về tổ chức khủng bố Việt tân (VT) của Bộ Công an VN, theo đó khẳng định, căn cứ pháp luật VN và quốc tế, tổ chức VT đã và đang tiến hành các hoạt động khủng bố.

Đồng thời thông báo nói trên cũng khuyến cáo người dân rằng,“…người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, nhận tài trợ của “Việt tân”; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ là đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”.

Linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, chánh xứ Phú Yên, hạt Thuận Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thấy rằng, từ lâu nay Nhà nước VN vẫn cáo buộc tổ chức Việt Tân đứng đằng sau các vụ biểu tình, kích động người dân biểu tình chống phá. Theo ông, sự xuất hiện của thông báo này của Bộ CA có lẽ có liên quan đến các vấn đề khởi kiện cũng như biểu tình phản đối Formosa của giáo dân khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh trong thời gian qua. Ông nói với chúng tôi: “Tôi nghĩ việc kết tội cho ai thì phải dựa vào các căn cứ như thế nào? Bộ CA là việc đó quả là một điều sai trái. Vì theo pháp luật của VN người ta chỉ có tội khi đưa ra Tòa Án xét xử và tuyên án, khi đó mới có thể khẳng định rằng, người ta có tội…………..Xem tiếp>>

Cộng đồng người Việt ở Houston lớn mạnh nhờ duy trì ngôn ngữ và văn hóa

Từ khi chiến tranh Việt Nam chấm dứt vào năm 1975, cộng đồng Việt Nam ở thành phố Houston đã phát triển từ vài trăm người lên tới hơn 100.000 người, một phần nhờ thành phần di dân mới, tuy nhiên cũng nhờ một số cư dân Việt Nam ở California, một cộng đồng đông đúc hơn nhiều, đã dọn về Houston sinh sống. Họ đến để tìm việc và vì đời sống ít đắt đỏ hơn. Cộng đồng người Việt tại đây phát triển lớn mạnh nhờ tiếp tục gắn bó với ngôn ngữ và nền văn hóa của quê nhà.

Tại sinh hoạt thường niên để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện, các nghệ sĩ phụ trách chương trình văn nghệ và những người đến dự đều là người Việt Nam, và thực phẩm tại đây cũng là thực phẩm Việt Nam.

Các món ăn vô cùng hấp dẫn đều được chế biến từ thực phẩm tươi bởi một nhóm đầu bếp tình nguyện.

Số tiền quyên được tại buổi sinh hoạt này được dùng để ủng hộ giáo xứ Đức Mẹ La Vang và các tổ chức từ thiện.

Dân Việt khởi kiện tập thể chống lại Formosa….Cần tiền?????

Một vị linh mục đứng ra giúp đỡ, dẫn dắt hàng trăm dân nghèo trong một vụ kiện tập thể quy mô chưa từng có trước nay, yêu cầu Formosa Đài Loan phải chịu trách nhiệm pháp lý và bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam bị thiệt hại trong thảm họa môi trường biển miền Trung.

Vượt qua những sách nhiễu và cản trở từ nhà cầm quyền, đoàn xe buýt gồm 15 chiếc do linh mục Antôn Đặng Hữu Nam dẫn đầu, ngày 26/9, đã đưa 600 ngư dân thực hiện cuộc hành trình 2 ngày tới tòa án ở thị xã Kỳ Anh, tâm điểm thảm họa cá chết hồi tháng 4 và cũng là nơi công ty Formosa đặt trụ sở, để nộp đơn khởi kiện.

Đây là một phần trong loạt các hoạt động của linh mục Nam suốt nhiều tháng qua, vận động hỗ trợ pháp lý và tài chính, để giúp đỡ ngư dân nghèo miền Trung đang khốn đốn, khánh kiệt vì biển bị nhiễm độc hóa chất từ Formosa……..Xem tiếp>>

Người chết đánh thức lương tâm người sống

Một tờ báo có nên đăng những bức hình chụp cảnh chiếc xe gắn máy chở thi hài một người bó chiếu đi trên đường phố tỉnh Sơn La hay không. Ðây là một quyết định quan trọng. Trong làng báo ở các nước văn minh, người ta vẫn giữ một tập tục rất quý, là không đăng hình xác người đã chết. Vì lòng kính trọng.

Người ta tránh đăng hình xác chết nếu thấy bức hình không thật sự rất cần thiết đối với nội dung bản tin. Hội các nhà báo nhiếp ảnh ở Mỹ (NPPA) ghi trong bản quy ước đạo đức nghề nghiệp rằng: “Phải kính trọng các đối tượng. Ðặc biệt, các đối tượng thuộc lớp người yếu thế phải tôn trọng nhiều hơn. Ngoài ra phải chứng tỏ lòng từ bi đối với những nạn nhân trong các vụ phạm tội hoặc các thảm kịch.”

Năm 1994, ca sĩ Kurt Donald Cobain tự sát. Ông Mike Fancher, chủ nhiệm nhật báo Seattle Times đang có mặt ở phòng tin đã quyết định không đăng hình thi hài. Vì kính trọng độc giả cũng như người quá cố. Một xác chết với vết đạn tự bắn vào đầu trông thảm thương quá. Nhiều độc giả phản đối, ngày hôm sau tờ báo nhượng bộ, chấp nhận đăng hình thi hài của tay đàn chính trong ban Nirvana đang nổi tiếng như cồn. Ðối với những người nổi tiếng, các chính trị gia như Bob Kennedy, các tài tử như Marilyn Monroe, nhà báo không theo quy luật như với người thường…………Xem tiếp

quyền: mảnh dư đồ rách nát

Đảng Cộng sản đã cướp chính quyền và ngự trị trên đất VN tròn 71 năm. Họ hứa hẹn một nền độc lập vững chắc, tự do cho toàn dân, theo phương châm “Không có gì quý hơn độc lập tự do” được coi là chân lý tuyệt vời. Nhưng rõ ràng đó chỉ là khẩu hiệu chết trên giấy, trên tường, trên môi, không thấy được trong cuộc sống. Cả dân tộc bị lừa dối bởi cái trò tuyên truyền hão, cố tình che dấu sự thật, khi chỉ có quan chức CS là có quyền tự do độc chiếm đặc quyền.

Nhìn kỹ trên bản đồ đất nước hình chữ S, không thấy khởi sắc ở đâu, chỉ toàn thấy một màu ảm đạm, đen tối, tang tóc, đúng là mảnh dư đồ rách nát. Từ phía Bắc là biên giới gần 2 ngàn km cho láng giềng nước lớn ngang nhiên xâm nhập, với hàng vạn người hàng ngày không giấy tờ, với hàng lậu, hàng độc hại, ma túy, côn đồ, thổ phỉ, kẻ cướp nội tạng công dân ta. Đó là một đường biên giới mà ta đã mất chủ quyền, một biên giới bị bỏ ngỏ toang hoang cho mọi kiểu tai ương và tội ác hàng ngày từ phương Bắc tràn xuống thâm nhập khắp nước ta……………….Xem tiếp>>

Đất nước của những thằng hèn 

Thế rồi, chuyện gì phải đến cũng đã đến. Sau hơn 3 tháng mong mỏi chờ đợi, cái kết thúc thật không nằm ngoài dự đoán và không lấy gì làm bất ngờ với nhân dân chúng tôi: 500 triệu đô la và màn kịch xin lỗi của những tên hại dân hại nước, làm giàu trên quê hương và xương máu của đồng bào Việt Nam.

Còn những thằng hèn lãnh đạo thì cứ trâng tráo và lươn lẹo trước những nỗi đau và mất mát của dân tộc.

Sau 3 tháng loay hoay đối phó, tìm đủ mọi phương án, huy động hơn trăm nhà khoa học trong một đất nước có hàng ngàn tiến sĩ giấy, sử dụng lực lượng vũ trang hùng hậu để uy hiếp và đe nạt dân đen, những thằng hèn trên đất nước Việt Nam cuối cùng cũng phải thừa nhận Formosa là thủ phạm gây ra thảm hoạ cá chết tại Miền Trung lây lan kéo dài trên cả nước…….Xem tiếp>>

Tổng giám đốc người Nhật: Tôi nghĩ Việt Nam là thuộc địa của Trung cộng

Đây là câu nói của một ông giám đốc người Nhật, nói trước hàng chục quan khách Việt Nam trong một phòng hội thảo của một khách sạn 5 sao.

Câu nói ấy làm hết thảy các vị doanh nhân, nhà khoa học, thậm chí là cả những viên chức nhà nước trong khán phòng sững sờ. Câu nói ấy không khác việc ông giám đốc người Nhật kia đã vả một cái tát vào mặt tất cả những con người Việt Nam ưu tú trong khán phòng đấy. Họ đều là những người Việt Nam thành đạt, là những người yêu nước, làm sao có thể chịu đựng được sự sỉ nhục ấy.

Thế nhưng, những lời nói tiếp theo đó của vị giám đốc kia đã phải khiến khán phòng gật đầu thừa nhận, thậm chí là vỗ tay. Ông chỉ vào chiếc màn máy chiếu, chỉ vào cặp đèn trên trần nhà, chỉ vào bộ quần áo mà mọi người đang mặc, thậm chí là cây bút và tờ giấy mà họ cầm trên tay, ông nói: “Made in China”………Xem tiếp>>