2. TIN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT

Sept 7, 2017

Pennsylvania: Thợ Nail gốc Việt giết một vũ nữ thoát y rồi treo cổ tự tử

Nguyen Trần và Ashley Ugoletti.

Mới đây, tại tiểu bang Pennsylvania, cảnh sát đã tìm thấy xác của một vũ nữ thoát y bị đâm chết ở trong nhà của một người đàn ông là thợ làm móng gốc Việt.

Quang cảnh rùng rợn được khám phá ra hôm Thứ Tư tại quận hạt Westmoreland. Cảnh sát Pittsburgh cho đây là một vụ giết người rồi tự tử, và nạn nhân là cô Ashley Ugoletti, 27 tuổi.

Nạn nhân chết do nhiều vết đâm bằng dao trong nhà ông Nguyen Trần, 31 tuổi, tại Mt. Pleasant Borough.

Truyền thông địa phương nói hai người không có mối quan hệ tình cảm, nhưng cảnh sát không cho biết vì sao hai người họ ở chung với nhau trong nhà ông Trần. Báo mạng PennLive nói rằng cô Ugoletti làm vũ nữ thoát y tại vũ trường Blush ở Pittsburgh, còn ông Trần làm móng tay tại tiệm Ultra Nails trong cùng khu vực.

Gia đình ông Trần khám phá ra cảnh tượng kinh hoàng vào hôm Thứ Tư và đã gọi cảnh sát.

Các giới chức nói với đài truyền hình KDKA-TV rằng, thi thể bị đâm của cô Ugoletti được tìm thấy trong tầng hầm ngôi nhà. Còn ông Trần thì chết do tự treo cổ vài phút sau khi giết chết cô Ugoletti. Thi thể ông được tìm thấy trong một tủ quần áo.

Hồi tháng trước, cô Ugoletti và một vũ công khác tại vũ trường Blush được cho là đã chào mời một cảnh sát chìm quan hệ tình dục với giá 1,200 Mỹ kim vào dịp sinh nhật của người này. Họ còn nhận thêm 100 Mỹ kim để lấy cocaine ra sử dụng.

Cô Ugoletti bị truy tố tội bán dâm và phân phối ma túy trong vụ này.

Las Vegas: Ba người họ Trịnh gian lận thuế, đối mặt với án tù

LAS VEGAS – Ba người sống tại thành phố cờ bạc đã bị truy tố vì gian lận hơn $1 triệu Mỹ kim từ Sở Thuế IRS, theo tin cơ quan này ngày thứ Sáu, 1 tháng Chín.

Nhà chức trách nói rằng ông Cannedy Trịnh, và hai người con của ông là Trịnh Chánh và Elizabeth Trịnh đã khai man mức lợi tức trong hồ sơ khai thuế trong khoảng thời gian sáu năm, từ năm 2007 đến năm 2013, dẫn đến những vụ khấu trừ thuế được tăng lên một cách sai lầm, được chính phủ cấp cho họ.

Bản cáo trạng nói rằng ba bị can đã nộp hồ sơ khai thuế cho một người con thứ ba của Cannedy Trịnh qua đời vào năm 2005, cho ba người khác không được sở thuế nêu tên, và những cơ sở kinh doanh giả mạo, bên cạnh khai cho cá nhân họ. Sau đó ba người này gửi hồ sơ khai thuế được sửa đổi cho cơ quan IRS, cách mấy tháng sau hạn chót của việc nộp hồ sơ khai thuế, để làm tăng số tiền thuế được hoàn trả cho họ.

Họ đã gửi và chuyển số tiền bị ăn cắp thông qua nhiều trương mục ngân hàng và trương mục môi giới khác nhau, cũng như qua hoạt động kinh doanh đổi ngân phiếu ra tiền mặt, trên khắp vùng Las Vegas, theo bản cáo trạng cho biết. Họ cũng giấu nhiều khoản tiền, bằng cách dùng những ngân phiếu do ngân hàng phát hành, để đổi lấy tiền mặt mà đi chơi ở các sòng bạc.

Mỗi người sẽ bị những cáo buộc về âm mưu đồng lõa lường gạt chính phủ, liên quan tới việc đòi tiền thuế được hoàn thuế, và nhiều cáo buộc về tội ăn cắp tiền chính phủ. Mỗi tội danh có thể dẫn đến án tù lên tới 10 năm.

Trịnh Chánh, cũng có tên là Vincent Trịnh, có thể bị thêm một số cáo buộc, về việc khai gian để đòi tiền hoàn thuế, gian lận qua thư tín điện tử, và đánh cắp căn cước một cách thêm nghiêm trọng, để chuẩn bị và nộp hồ sơ khai thuế gian lận, và về việc cũng làm như vậy mươn tên của người em trai đã qua đời. Những cáo buộc đó dẫn tới mức án 20 năm tù giam cho mỗi tội danh.