NHIỀU VỤ NỔ SÚNG GIẾT 3 NGƯỜI VÀ BỊ THƯƠNG 23 NGƯỜI TỪ CHIỀU THỨ BẢY ĐẾN SÁNG CHỦ NHẬT 28/8/2016 TẠI CHICAGO

VietPress USA (28/8/2016): Có ít nhất 3 người chết và 23 người bị thương trong các vụ nổ súng tại nhiều nơi ở Chicago từ chiều Thứ Bảy 27/8 đến sáng Chủ Nhật hôm nay 28/8/2016.

Vụ nổ súng mới nhất làn nổ ra một vụ bạo động tại West Side là nơi có 2 người bị bắn chết và 5 người khác bị thương trong vòng chỉ 20 phút.

Một người đàn ông 28 tuổi bị bắn chết tại Khu 3600 trên đường West Fifth Avenue vào khoảng lúc 12:35am, Cảnh sát cho biết như vậy. Người đàn ông vừa đậu xe vào thì có 5 người đàn ông đến gần; một trong 5 người nầy đã rút súng ra bắn người đàn ông vào đầu. Người bị bắn té ngữa ra và đầu đập xuống một vũng nước cạn trên đường và được cho hay là chết tại chỗ.

Những người thương tiếc kéo đến, bắt đầu chỉ vài ba người, sau đó hằng chục người kéo đến ngay hiện trường nơi Cảnh sát đã căng sợi dây bảo vệ cấm vào. Một số người ngồi xuống bên cạnh hiện trường buồn bã hay khóc lóc. Vài người lòn xuống dưới sợi dây căng của Cảnh sát để vào hiện trường nhưng đã bị Cảnh sát bắt lại đuổi ra. Một người nói rằng họ không muốn bạn bè phải bị như vậy..

Khu nhà trên đường West Fifth Avenue nơi người đàn ông bị bắn chết một bên phía đông là trường tiểu học, phía tây là khu cao ốc công cộng dành cho người cao niên. Bạo lực ít khi xảy ra tại đây, nếu so sánh với các vùng lân cận.

Bà Isis Long 51 tuổi đã ở trong khu vực nầy gần như trọn cuộc đời của bà ta và bà nói đây là lần đầu tiên thấy một vụ tội phạm xảy ra cận kề. Bà nói “Cũng có khi có các vụ om sòm, nhưng không hề có ai bị giết như lần nầy”.

Cảnh sát xem hồ sơ và cho hay năm 2001 chỉ có một vụ giết người tại khu phố nầy. Vì người dân mỗi lúc càng kéo đến đông hơn nên lính cứu hỏa phải đưa tấm đắp đến che xác chết. Rồi chợt nhiên có một phụ nữa bất chấp lao vào la lớn và khóc lóc rồi té xỉu.

Bác sĩ đo áp huyết, chẩn mạch và cho thấy bà nầy bị xúc động tâm lý. Lát sau bà đã đứng lên, la thét lớn hơn và nói “Không, không, không!”

Cảnh sát quyết định phải đưa xác người đàn ông bị bắn đi để không gây kích động cho đám đông. Xác nạn nhân vẫn phủ kín và đưa vào bên thùng sau xe cứu thương.

Trước đó 20 phút, 6 người đã bị bắn trong hai vụ tấn công trong cùng khu East Side, theo Cảnh sát cho hay.

Vào lúc 12:15am, Cảnh sát West Garfild Park nghe có nhiều tiếng súng nổ tại khu 4400 trên đường West Monroe. Khi Cảnh sát đến nơi thì thấy một người đàn ông 30 tuổi bị bắn vào đầu và đã chết. Cảnh sát nhận diện cho hay đó là Demarco Richards.

Một phụ nữ 18 tuổi cũng bị bắn trọng thương trong vụ nổ súng nầy.  Phụ nữ nầy được đưa đến bệnh viện Stronger với sức khỏe ổn định vì bị bắn vào chân. Ngoài ra Cảnh sát cho biết một người đàn ông khác sau đó cũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu vì bị bắn vào mông và cùi chỏ cùng trong vụ nổ súng nầy.
Một vụ nổ súng khác vào chiều Thứ Bảy 27/8/2016 tại khu 7100 đường South Rhodes vào khoảng 12:15pm đã bắn chết một thanh niên 19 tuổi và 2 người khác bị thương. Người thanh niên bị bắn vào đầu và khi đưa vào bệnh viện thì tắt thở.Cũng khoảng thời gian 12:15am sáng Chủ Nhật, có 3 người bị bắn tại Lawdale. Những người nầy đang đứng ở góc đường khu phố 3000 của đường West Arthington thì bị một tên chạy bộ đến nổ súng. 3 nạn nhân gồm một người đàn ông 32 tuổi bị bắn vào chân, một phụ nữ 26 tuổi bị bắn vào ngực và một người đàn ông 26 tuổi khác bị bắn vào mặt và chân trái. Tất cả được đưa đến bệnh viện Mount Sinai để cấp cứu nhưng chưa biết tình trạng sức khỏe ra sao.

Một vụ nổ súng khác bắn vào nách của một thanh niên 17 tuổi và may mắn thoát chết khi được đưa đến Bệnh viện Stronger. Trong khi một người đàn ông 34 tuổi tự lái xe đến bệnh viện Provident Hospital thuộc quận Cook để xin cấp cứu vì bị bắn phía sau gáy.

Khoảng hơn 4:25am sáng Chủ Nhật 28/8/2016 đã có một người đàn ông 32 tuổi bị bắn tại Hermosa. Nạn nhân đang ngồi trong chiếc xe hơi hiệu Porch của ông đậu tại khu phố 2100 đường North Kedvale thì bị một kẻ đi chiếc SUV đến bắn rồi bỏ chạy.

Trong buổi sáng Chủ Nhật 28/8/2016 đã có nhiều vụ bắn giết tại khắp Chicago. Có ít nhất 7 vụ nổ súng  giết chết và bị thương nhiều người đưa đến tình trạng âu lo tại khắp Chicago trong hai ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *