Lại thêm một đảng viên ưu tú của CSVN bỏ đảng chạy ra nước ngoài, VC Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc PV Power

Điện lực Dầu khí công bố mất liên lạc với ông Lê Chung Dũng

PV Power nhiều lần liên lạc qua điện thoại, email, văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng quay trở lại làm việc song đến nay vẫn chưa trở lại…

VC Lê Trung Dũng, một tấm gương để học tập và rèn luyện, khi Tổ quốc cần. (Trên website Họ Lê Việt Nam – 2014-06-09)

Tổng công ty Điện lực dầu khí việt nam (PV Power) vừa phát đi thông tin về việc ông Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc PV Power đi nước ngoài 3 tuần chưa về.

Chiều 8/12 xuất hiện thông tin cho rằng ông Lê Chung Dũng đã bỏ ra nước ngoài vì được cho là có liên quan đến những vấn đề triển khai dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, khi ông này còn làm ở Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC), thời ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch và ông Vũ Đức Thuận làm Tổng giám đốc.

Về việc này, PV Power cho biết, ông Lê Chung Dũng là nguyên Phó tổng giám đốc pvc và được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc PV Power từ tháng 1/2011.

Ngày 10/10 vừa qua, ông Lê Chung Dũng có đơn gửi PV Power xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ phép. Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Lê Chung Dũng, Tổng công ty đã chấp thuận cho ông Dũng được nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10/10 – 20/10 và đề nghị ông Dũng có mặt ở Tổng công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

“Hết thời hạn nghỉ phép, ông Lê Chung Dũng đã không đến cơ quan làm việc mà lại tiếp tục có đơn gửi Tổng công ty xin đi học khóa dự bị MBA của trường Đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 6 tháng, ngày nhập học 20/10/2016”, thông cáo nêu.

Sau khi nhận được đơn xin đi học ở nước ngoài của ông Lê Chung Dũng, PV Power đã không chấp nhận và nhiều lần liên hệ (qua điện thoại, email) cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Lê Chung Dũng trở lại Tổng công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục liên quan nhưng ông Lê Chung Dũng vẫn chưa trở lại Tổng công ty làm việc.

“Thời điểm này cũng là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Lê Chung Dũng, vì các lý do nêu trên nên theo quy định quản lý cán bộ ông Lê Chung Dũng không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam”, thông cáo nêu rõ.

PV Power cũng cho biết đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về Đảng và tiến hành các thủ tục để kỷ luật lao động theo quy định của nội quy lao động của Tổng công ty và Luật Lao động đối với ông Lê Chung Dũng.

PV Power là công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đầu tư 100% vốn, được thành lập từ năm 2007 với vốn điều lệ hiện là hơn 13.000 tỷ đồng. PV Power đang thực hiện một số dự án lớn như: Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2…

6 tháng đầu năm 2016 công ty có doanh thu 12.398 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế đạt 897 tỷ đồng.

VC Vũ Đình Duy mất liên lạc – Vinachem thông báo Bộ Công an

VC Vũ Đình Duy có đơn xin nghỉ với lý do ra nước ngoài để chữa bệnh. (Ảnh: Internet)

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết, theo quy định, cán bộ trong doanh nghiệp nhà nước khi đi nước ngoài thì phải xin phép cơ quan quản lý và phải được sự đồng ý của cơ quan và đơn vị.

“Trường hợp ông Vũ Đình Duy đi nước ngoài mà chưa được sự đồng ý của cơ quan, đơn vị là vi phạm quy định và đương nhiên phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm đó. Trong công tác quản lý cán bộ để xảy ra việc ông Vũ Đình Duy tự ý ra nước ngoài, Vinachem cũng phải chịu trách nhiệm liên đới. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã báo cáo Bộ Công Thương và báo cáo Bộ Công an về trường hợp đi ra nước ngoài của ông Vũ Đình Duy mà chưa được sự cho phép của cơ quan đơn vị. Đến thời điểm này, vẫn chưa biết ông Duy đi đâu. Bộ Công Thương vẫn đang tiếp tục làm việc với tập đoàn này”, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết.

Trước đó, như Đài TNVN đã đưa tin, ông Vũ Đình Duy hiện đang là thành viên Hội đồng thành viên, nguyên Tổng giám đốc Công ty hóa dầu và xơ sợi – chủ đầu tư dự án xơ sợi Đình Vũ có quy mô 7.000 tỉ đồng liên tục thua lỗ, có đơn xin nghỉ với lý do ra nước ngoài để chữa bệnh.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương và Vinachem khẳng định không đồng ý với đề nghị trên của ông Vũ Đình Duy. Bộ Công Thương đã lập đoàn công tác và làm việc với Vinachem từ chiều ngày 4/11 để làm rõ các thông tin liên quan đến việc ông Vũ Đình Duy ra nước ngoài chữa bệnh và công tác quản lý cán bộ của Vinachem.

Vũ Đình Duy được bổ nhiệm về Vinachem từ giữa tháng 4 năm nay. Trước đó, ông Vũ Đình Duy từng giữ chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex) từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014. Sau đó, bị giáng chức từ Tổng giám đốc, xuống làm Phó Tổng giám đốc PVTex.Liên quan tới Công ty cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí, Thanh tra Chính phủ cho biết, quá trình thanh tra dự án đã phát hiện có dấu hiệu cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án, lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư. Do đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

Việt Hà/VOV-Trung tâm Tin

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *