Donald Trump trổi dậy bất ngờ

Mặc dù Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton thắng ba vòng tranh luận, nhưng kết quả thăm dò gần nhất về cuộc chạy đua Tổng thống cho thấy, tỷ phú Donald Trump đang trổi dậy mạnh mẽ.

nn

Theo báo Independent, các thăm dò dư luận mới đây nhất cho thấy thực tế dù bà Hilllary Clinton giành chiến thắng sau mỗi lần tranh luận trực tiếp, nhưng dường như đây là các dịp để ông Trump trở nên nổi trội hơn.

Theo 3 cuộc thăm dò từ CNN thực hiện, sau lần tranh luận đầu tiên, tỷ lệ người ủng hộ bà Hillary thắng phần tranh luận là 62%;  ông Trump là 27%.

Trong cuộc tranh luận lần hai, tỷ lệ này dành cho bà Hillary giảm xuống còn 57%; và ông Trump là 34%.

Sau tranh luận trực tiếp lần cuối, tỷ lệ ủng hộ bà Hillary giảm còn 52%; với ông Trump là 39%.

Thăm dò dư luận tổng quát với các thăm dò dư luận về cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng viên để thấy cách nhìn nhận về màn tranh luận có thể không phản ảnh chính xác quyết định của các cử tri.

Thăm dò dư luận của các hãng tìm hiểu dự định của cử tri đang rất gần nhau.  Thăm dò mới đây của trang Real Clear Politics gần đây nói bà Hillary giành 48% tỷ lệ ủng hộ, còn ông Trump đạt 44%.

Trái lại, thăm dò của đài CBS News lại cho rằng bà Hillary dẫn trước với tỷ lệ 51%, còn ông Trump là 40%.

Thăm dò của tờ Los Angeles Times thậm chí còn đưa ra kết quả khác hẳn. Theo đó, ông Trump dẫn trước với tỷ lệ 46,5%, còn bà Hillary là 43%.

Trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần nữa là bỏ phiếu bầu cử chính thức tại Mỹ vào ngày 8 tháng 11 tới, việc ông Trump ngày càng trở nên nổi tiếng hơn và thu hẹp khoảng cách sẽ làm giảm bớt ưu thế dẫn trước của bà Hillary.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *