CÁC BIẾN CỐ

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2017: LM Nguyễn Văn Khải vạch mặt CSVN vi phạm Quyền Tự Do Tôn Giáo

Ngày 7-10 tháng 9, năm 2017 tại Sydney, Úc Châu.

  • LM Nguyễn Văn Khải chính thức lên tiếng CSVN đàn áp Tôn Giáo tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới P1

  • LM Nguyễn Văn Khải chính thức lên tiếng CSVN đàn áp Tôn Giáo tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới P2

.

ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI 2017

THÔNG BÁO

V/v: Ghi Danh Tham Dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới từ ngày 7-10 tháng 9, năm 2017 tại Sydney, Úc Châu.

Kính thưa toàn thể anh chị em, các bạn trẻ ở khắp Năm Châu. Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền xin trân trọng thông báo:

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới với chủ Đề “Việt Nam Con Đường Nhân Bản” đã bắt đầu chính thức nhận ghi danh tham dự Đại Hội cho đến hết ngày 30/06/2017 qua website: https://humanrightsyouth.org/interna…nference-2017/

Thưa các bạn, có thể nói đây là một Đại Hội đầu tiên được tổ chức với một tầm vóc quy mô và rộng lớn nhất từ trước đến nay trong Cộng Đồng Việt Nam tại Hải ngoại với những diễn giả nổi tiếng như:

– Ông Michael Kirby, Cựu Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Úc Châu cũng là thành viên của Ủy Ban Liên Hiệp Quốc

Các tu sĩ đã đấu tranh cho nhân quyền như:

– Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Văn Long
– LM. Tađêô Nguyễn Văn Lý
– LM. Phêrô Nguyễn Văn Khải
– Bà Claire Mallinson, Giám Đốc Amnesty International tại Úc Đại Lợi và nhiều diễn giả đặc biệt khác nữa.

Ban Tổ Chức Đại Hội tha thiết kêu gọi các bạn trẻ từ 18-45 tuổi tích cực tham gia. Ban Thông Tin Đại Hội xin ghi ra những chi tiết quan trọng cần được lưu ý sau đây:

1. – Lệ phí ghi danh tham dự Đại Hội là $1,100 Đô-la Úc, bao gồm chi phí ăn ở và di chuyển trong suốt thời gian tham dự Đại Hội kể từ đêm Khai Mạc vào tối thứ Năm, ngày 07/09/2017. Kết thúc vào tối Chủ Nhật, 10/09/2017.

2. – Có 2 giá vé tham dự khác nhau, loại bình thường $1,100 Đô-la Úc có phòng ở chung với một tham dự viên khác.

3. – Loại vé $1,500 Đô-la Úc, ở riêng một phòng (Vé này chỉ có giới hạn)

4. * 50 người ghi danh đầu tiên trước ngày 1/5/2017 sẽ được bớt $100 Đô-la Úc. Do đó, trước khi trả tiền, các bạn nhớ dùng discount code ‘earlybird’.

* Các em học sinh đang học lớp 12 và những bạn đang học toàn thời với ngành học tối thiểu là ba năm trở lên, quý vị tu sĩ các tôn giáo và những bạn có quốc tịch VN sẽ được giảm 20% VÀ còn được bớt thêm $100 Đô-la Úc nếu ghi danh trước 1/5/2017!

Vậy trước khi ghi danh, xin quý vị gửi giấy chứng minh thích hợp đến Ban Ghi Danh qua địa chỉ email: conference@humanrightsyouth.or g để lấy discount code.

Nếu các bạn cần liên lạc hoặc thắc mắc về việc ghi danh, xin vui lòng email cho Ban Ghi Danh theo địa chỉ email trên.

Trân trọng kính chào và hẹn gặp nhau trong ngày Đại Hội,

Ban Thông Tin,
Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền

* Kính mong anh chị em giúp Phong Trào phổ biến thật rộng rãi. Xin đa tạ. 

Website: https://humanrightsyouth.org/interna…nference-2017/

Email: conference@humanrightsyouth.or g

The International Youth Conference for Human Rights

“Vietnam: Pathway to Humanity”

Welcome to the First International Youth Human Rights Conference which will be held at the Fairmont Resort in the Blue Mountains, Sydney from 7-10 September 2017.

The official conference opening ceremony will be held on the Thursday evening (7 Sep 2017) at the Westley Conference Centre right in the centre of Sydney CBD. Then afterward, all delegates will be transported to the Fairmont Resort which is just over an hour from Sydney CBD.

The theme of the conference is “Vietnam: Pathway to humanity” with the ultimate purpose of “raising the Human Rights awareness and responsibility” amongst the young adults around the globe. During the 3-day conference, the delegates will have the opportunity to learn, to share the experiences in groups with the focus on creative/innovative solutions as well as to cultivate the Human Rights mindset/culture solidly built on the foundation of humanity.

.

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 32 (2019) sẽ được tổ chức tại Panama 

 

NGÀY 4/9/2017: BIẾN CỐ KHỦNG BỐ LM. NGUYỄN DUY TÂN, GIÁO XỨ THỌ HÒA, GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

 

  • NHÓM CHÁU NGOAN CỦA HỒ ĐẾN KHỦNG BỐ LM. NGUYỄN DUY TÂN

  • SỰ PHẢN KHÁNG CỦA GIÁO DÂN GX THỌ HÒA: BẮT TRÓI CÁC TÊN KHỦNG BỐ MANG VŨ KHÍ

  • Đám khủng bố (dlv) nhục nhã đọc bản tường trình việc tấn công cha Nguyễn Duy Tân

Sau khi nhục nhã làm tờ tự thú tại giáo xứ Thọ Hòa để thoát thân, bọn khủng bố liền trân tráo: “Ngày 4/9/2017 tôi đến giáo xứ Thọ Hòa gặp Nguyễn Duy Tân, nhưng không gặp được ông ta mà chỉ gặp chó trong cũi và bầy đàn của nó. Tôi và bạn bè bị chó cắn….(KB. Nguyễn Trọng Nghĩa nói)

  • SAU LƯNG CÁC TÊN KHỦNG BỐ LÀ AI?

– Trần Nhật Phong

– KS. Hoàng Ngọc Diêu

  • Phạm Văn Thành

.

Mang súng vào giáo xứ đòi ‘đối thoại’ với linh mục vì xúc phạm HCM

Tên Nguyễn Trọng Nghĩa, cầm đầu bọn khủng bố

VOA – Ngày 4/9, một nhóm hơn chục người cầm loa, biểu ngữ và vũ khí xông vào Giáo xứ Thọ Hòa ở Đồng Nai đòi “đối thoại” với linh mục quản xứ vì đã “xúc phạm Hồ Chí Minh” và “đòi lật đổ chính quyền Cộng sản.

Theo lời kể của Linh mục Nguyễn Duy Tân, vào khoảng 10:23 sáng 4/9, một nhóm người đi bằng xe buýt đến Giáo xứ Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai và đòi “đối thoại” với Linh mục Tân, quản xứ Thọ Hòa.

“Đối thoại” với súng và roi điện

“Họ đến và mang theo loa, băng rôn, làm ồn ào lắm nên tôi không tiếp. Họ bất lịch sự nữa”.

“Khoảng 15 phút sau, các ông trùm và giáo dân khoảng 20 người đến nói chuyện với họ. Nhưng họ vẫn cứ đòi đối thoại với tôi về 2 vấn đề. Thứ nhất là chuyện xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thứ hai, họ nói về vấn đề tôi đòi lật đổ chính quyền Cộng sản Việt Nam. Họ đòi đối thoại với tôi về hai vấn đề đó. Tôi không đối thoại với họ là vì họ vu khống. Nếu tôi có tội thì đã có nhà chức trách, nhà nước xét xử tôi”.

Bị giáo dân bao vây, nhóm người được gọi là “dư luận viên” đã ném một số vũ khí mang theo sang các nhà lân cận.

Tang vật các giáo dân thu được từ nhóm người xông vào Giáo xứ Thọ Hòa ngày 4/9/2017.

Tang vật các giáo dân thu được từ nhóm người xông vào Giáo xứ Thọ Hòa ngày 4/9/2017.

LM. Tân kể với VOA-Việt ngữ:

“Các ông trùm đã đóng cổng nhà thờ lại và công an tới muốn giải cứu họ bằng cách đưa về xã. Giáo dân họ báo cáo là trong nhóm người này có 2 khẩu súng. Khám xét họ thì họ chạy ra và ném súng sang nhà hàng xóm là nhà ông Khiêm”.

Ngoài ra nhóm này còn mang theo một roi điện và cũng ném sang một nhà ở kế cận khác trong khi bị bao vây.

Sau đó, lực lượng công an huyện, an ninh, công an chìm kéo đến khá đông tại Giáo xứ Thọ Hòa, đứng đầu là Thượng tá Nguyễn Thành Lợi – Phó Trưởng Công an huyện Xuân Lộc.

“Chủ trương của ông Lợi vẫn là làm sao để giải cứu con tin, đưa về huyện. Nhưng giáo dân Thọ Hòa không chấp nhận vì không thể tin Cộng sản. Đưa về huyện, họ sẽ cùng phe với nhau và nói dối hết, khẩu súng sẽ trở thành cái hộp quẹt mà thôi”.

Khoảng 4 giờ chiều, sau khi từng người trong nhóm “dư luận viên” viết xong các bản tường trình về sự việc, giáo dân Thọ Hòa đã để cho công an dẫn giải 13 người về huyện Xuân Lộc.

Xúc phạm Hồ Chí Minh và Đảng

Thời gian gần đây, Linh mục Nguyễn Duy Tân thường xuyên bị một số người gọi điện thoại quấy rối với lý do muốn “đối thoại” với ông về một số chủ đề mà ông công khai bày tỏ trên trang Facebook cá nhân. Nhóm người đến giáo xứ Thọ Hòa hôm 4/9 cũng dựa vào cùng lý do.

Linh mục Tân giải thích quan điểm của ông về việc này:

“Về vấn đề xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi đã đối thoại với công an tỉnh Đồng Nai rất nhiều lần rồi. Tôi nói bác Hồ không phải là danh nhân văn hóa thế giới và tôi đã lý luận thua họ. Tôi đã phải về làm giấy chứng nhận bác Hồ là danh nhân văn hóa thế giới, có ký tên, đóng mộc hẳn hoi. Tôi đã tốt hơn UNESCO vì UNESCO chưa chứng nhận mà tôi đã chứng nhận như vậy là tốt rồi”.

“Báo chí nước Anh xếp 13 đồ tể giết người ác nhất thế giới, trong đó có tên bác Hồ. Đó đâu phải là tôi xúc phạm”.

“Còn vấn đề lật đổ chính quyền, tôi chưa bao giờ nói lật đổ chính quyền cả. Các bài viết của tôi chỉ thể hiện ước mong Cộng sản giải tán thôi. Bài hiến kế cho Sài Gòn hết kẹt xe thì gồm 3 bước. Bước 1 là giải tán Đảng Cộng sản. Bước 2, 3 mới đi vào chuyên môn kiến trúc của tôi. Tôi là một kiến trúc sư nên hiến kế rất thật lòng. Bước 1 phải giải tán Đảng Cộng sản đã thì mới thực hiện được bước 2, bước 3”.

Trước đây, vào dịp 30/4, Linh mục Nguyễn Duy Tân cũng bị chính quyền tỉnh Nghệ An ra công văn cấm giảng lễ trong địa phận tỉnh này. Cùng thời điểm, một linh mục của Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, cũng bị cấm xuất cảnh sau khi ông có bài giảng 30/4 gây chấn động cộng đồng mạng.

Đối diện với nguy cơ có thể gặp nguy hiểm vì những phát biểu “nhạy cảm”, LM Tân nói với VOA rằng ông không thể làm khác hơn vì ông là một linh mục Công giáo.

“Tôi là linh mục. Tôi sống theo tinh thần Chúa Kitô, phải công lý hóa xã hội, sự thật hóa xã hội và bác ái hóa xã hội. Nhưng vì trong chế độ Cộng sản độc tài không thực thi công lý, nên người Công giáo và các linh mục càng phải làm sao để công lý hóa xã hội”.

Theo LM Tân, chiến lược “cây gậy và củ cà rốt” của Đảng Cộng sản đã có hiệu quả rất lớn trong việc khiến cho nhiều người dân quên đi “công lý” khi nhìn thấy những “củ cà rốt”- mối lợi trước mắt.