2. BREAKING NEWS

Thứ Tư 19/4/2017

MEDIA_245987

______________________________________________________________________________

Cả Thế Giới HOẢNG HỐT KIM JONG UN Hạ Lệnh BẮN TÊN LỬA LỚN NHẤT chưa Từng Thấy ??

 


////////////////////////////////////////////////

Vấn đề Bắc Hàn


//////////////////////////////////////////
 

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh mới, khuyến khích “mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ”

Sắc lệnh mới vừa được Tổng Thống Trump ký sẽ bảo vệ ngành công nghiệp trước sự cạnh tranh không lành mạnh, khuyến khích “người Mỹ sử dụng hàng Mỹ”, và “công ty Mỹ tuyển công nhân Mỹ”.

Washington DC. (Reuters) – Washington Post trích lời viên chức cao cấp chính phủ, cho biết hôm nay 16/04,  tổng thống Donald Trump ký một sắc lệnh tại tiểu bang Wisconsin, sẽ khiến các công ty kỹ thuật khó thay thế công nhân Mỹ bằng người lao động ngoại quốc rẻ tiền hơn. Đồng thời, sắc lệnh tăng cường quy định cấm nhà thầu ngoại quốc tham gia đấu thầu dự án của chính phủ.

Viên chức cao cấp cho biết tổng thống sẽ chỉ đạo Bộ Lao động, Bộ Tư pháp và Bộ Nội an trấn áp nạn gian lận và lạm dụng trong các chương trình thuê mướn công nhân ngoại quốc, bằng cách ban hành luật di trú mới. Tổng thống cũng ra lệnh Bộ Thương mại xem xét thỏa thuận thương mại và quy định mua bán của liên bang, giúp các công ty Mỹ có lợi thế hơn khi giành được hợp đồng.

Theo nguồn tin này, 2 chỉ thị trên được tổng thống đưa ra cùng một lúc, nhằm mang lại lợi ích cho người Mỹ trung lưu và người Mỹ lao động. Họ là những người phải chịu đựng quá lâu dưới các quy định thương mại và di trú không công bằng.

Trong một tuyên bố, Tòa Bạch Ốc nói rằng với chính sách này, tổng thống bảo đảm không còn ai bị bỏ lại phía sau. Chính phủ sẽ bảo vệ ngành công nghiệp trước sự cạnh tranh không lành mạnh, khuyến khích “người Mỹ sử dụng hàng Mỹ”, và “công ty Mỹ tuyển công nhân Mỹ”.

Những người ủng hộ chính sách này cho rằng đây là một trong số ít nỗ lực của ông Trump sau ngày nhậm chức, mang lại hy vọng rằng họ sẽ giữ được công ăn việc làm ở Hoa Kỳ.

Số người nộp đơn xin visa H-1B giảm, có thể do chính sách của Tổng Thống Trump

Washington DC – Chính phủ cho biết năm nay, số người nộp đơn xin cấp visa H1B – được công ty kỹ thuật cao cần nhân viên có tay nghề cao sử dụng – giảm bớt sau nhiều năm rộ lên.

Chưa rõ chính xác lý do tại sao, nhưng các chuyên gia cho rằng chính phủ tổng thống Donald Trump cam kết trấn áp việc lạm dụng chương trình, kiểm tra chặt chẽ hơn nhân viên ngoại quốc, cũng như các công ty gia công Ấn Độ đang sử dụng chương trình này.

Trong vòng 5 ngày vào đầu tháng 4, Cơ quan Di trú nhận được 199,000 đơn xin cấp visa H1B cho năm tài chính bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 2017. Đây là năm thứ 5 số đơn visa vượt quá giới hạn trong vòng một tuần, là dấu hiệu cho thấy nhu cầu vào Mỹ vẫn nhiều hơn số việc làm sẽ cung cấp. Cơ quan Di trú một lần nữa phân phối thị thực bằng cách xổ số.

Tuy nhiên, con số này vẫn giảm so với năm ngoái. Trong năm 2016, trong vòng 5 ngày Cơ quan Di trú nhận được 236,000 đơn xin cấp visa H1B. Theo Leon Rodriguez là giám đốc cơ quan di trú dưới thời cựu tổng thống Obama, hiện nay là luật sư tại công ty tư nhân Seyfarth Shaw LLP, nguyên nhân sự sụt giảm là do nỗ lực hạn chế vào Hoa Kỳ của chính phủ Trump.

Việc tăng cường kiểm tra người xin cấp visa H1B có thể làm cho việc làm tại Mỹ kém hấp dẫn hơn đối với nhân viên ngoại quốc. Ông Leon nhận thấy chính phủ Trump cũng tìm cách kiểm tra chặt chẽ hơn việc thực thi các quy định của chương trình H1B.

Tối Cao Pháp Viện giữ nguyên phán quyết đối với người Trung Mỹ xin tị nạn

  Washinvgton DC. (Reuters) – Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ ngăn cản cuộc tranh luận căng thẳng về di dân bất hợp pháp, khi ra phán quyết bác bỏ đơn kháng án của một nhóm phụ nữ và trẻ em Trung Mỹ xin tị nạn.Trong đơn kháng án, nhóm này cho rằng việc chính phủ tổng thống Donald Trump ra lệnh trục xuất họ là vi hiến. Nhóm này gồm 28 phụ nữ và 33 trẻ em tuổi từ 2 tới 17, là di dân đến từ El Salvador, Honduras và Guatemala. Họ hy vọng Tối Cao Pháp Viện bác bỏ phán quyết của tòa án cấp thấp hơn, nhằm giúp họ không bị trục xuất nhanh theo lệnh của một thẩm phán liên bang.

Theo vị thẩm phán liên bang ở Philadelphia, tất cả những người này bị bắt tại Texas, và sau đó bị giam giữ ở Pennsylvania. Họ không có quyền đệ đơn kháng án để thách thức quyết định của ông.

Di dân bất hợp pháp trở thành một chủ đề căng thẳng hơn bình thường, kể từ khi tổng thống Donald Trump nhậm chức vào tháng Giêng. Chính phủ của ông Trump ra lệnh xây một bức tường biên giới với Mexico, nhằm ngăn chặn việc nhập cư bất hợp pháp. Ngoài ra, Tòa Bạch Ốc cũng lên kế hoạch mở rộng và tăng cường số người bị trục xuất, là một tiến trình áp dụng cho người ngoại quốc vào Hoa Kỳ, nhưng không có giấy tờ hợp lệ. Nhóm này nói rằng họ sẽ bị trả thù, hoặc bị đe dọa nếu bị trục xuất về nước.

Viên chức cơ quan di trú cho biết số người vượt qua biên giới Hoa Kỳ bất hợp pháp giảm đến 93%, cũng là nhờ chính sách cứng rắn của chính phủ ông Trump.

Phó Tổng Thống Pence đến thăm khu phi quân sự, họp báo với tổng thống Nam Hàn

Bàn Môn Điếm, Nam Hàn. (Reuters) – Phó tổng thống Mike Pence có mặt tại khu vực phi quân sự mang tên Bàn Môn Điếm vào sáng 17/04, nơi cài đặt vũ khí được cho là nặng nề nhất thế giới.

Đứng tại khu vực này, phó tổng thống Pence quan sát dọc theo biên giới phi quân sự giữa Bắc Hàn và Nam Hàn, một ngày sau khi Bắc Hàn phóng thử hỏa tiễn nhưng thất bại. Ông nhấn mạnh rằng thời kỳ “kiên nhẫn chiến lược” của Hoa Kỳ đối với Bình Nhưỡng đã kết thúc.

Phó tổng thống Pence thực hiện chuyến công du ngoại quốc đầu tiên của ông, thăm 4 quốc gia châu Á, để các đồng minh  và cả kẻ thù  thấy rằng chính phủ tổng thống Trump không quay lưng với khu vực ngày càng bất ổn.

Khu vực phi quân sự gọi tắt là DMZ, là một dải đất rộng 4 cây số, được gài mìn dày đặt, được giăng đầy dây thép gai chạy xuyên qua bán đảo Đại Hàn, với binh sĩ của 2 bên đứng gác nhưng liên tục cảnh giác nhìn nhau.

Phụ thân của ông Pence là cựu chiến binh thời chiến tranh Đại Hàn, từng được điều động sang Nam Hàn trong từ năm 1950 tới năm 1953.

Tại Seoul sáng 17/04, trong một cuộc họp báo chung với quyền tổng thống Nam Hàn Hwang Kyo-ahn, phó tổng thống Pence đã đưa ra một cảnh báo tới Bắc Hàn, rằng cả Hoa Kỳ lẫn Nam Hàn sẽ không chịu đựng thêm những vụ phóng thử hỏa tiễn và nguyên tử của Bắc Hàn. Các vụ không kích vào Syria và Afghanistan cho thấy Hoa Kỳ rất quyết tâm trong việc giải quyết khủng hoảng.

Ông Pence cũng nói Hoa Kỳ sẽ tăng cường biện pháp phòng thủ chống Bắc Hàn bằng cách hành động trước một bước, tức là sớm điều động hệ thống phòng thủ THAAD nhằm chống hỏa tiễn tầm cao và tầm xa.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ và Nam Hàn đang gặp rắc rối vì hành động trả đũa của Trung Quốc, chống lại việc điều động THAAD. Bắc Kinh cho rằng hệ thống này gây nguy hiểm cho nền an ninh quốc phòng của họ, nhưng Washington và Seoul khẳng định hệ thống này chỉ nhằm chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

Những người chủ trương tách California ra khỏi liên bang bỏ cuộc

Những người chủ trương phải tách tiểu bang California thành quốc gia độc lập vào lúc ông Donald Trump đắc cử Tổng Thống Mỹ và đòi đưa chuyện này ra hỏi ý kiến dân chúng năm 2018 đã tuyên bố bỏ cuộc.

Một trong những người này là ông Louis Marinelli hôm qua tuyên bố ông phải bỏ cuộc và có kế hoạch chọn Nga làm quê hương sinh sống mới của ông. Ông Marinelli đã viết lời từ biệt trên trang mạng của tổ chức vận động này.

Cắt nghĩa về hành động muốn di tản sang Nga của mình, ông Marinelli viết: “Tôi không còn muốn sống trong vùng đất có lá cờ Hoa Kỳ nữa, tôi không muốn sống dưới chế độ chính trị Hoa Kỳ hay bên trong hệ thống kinh tế của Hoa Kỳ”

Ông Marinelli còn hứa ông sẽ “quay về California ngày nào mà tiểu bang này trở thành một quốc gia độc lập”. Ông cũng cho báo chí hay phong trào do ông và các chiến hữu lập ra càng lúc càng thu hút thêm nhiều ủng hộ viên.

Nhưng có tin là tác giả chính của dự định tách riêng ra là ông Marcus Ruiz Evans đã gửi một lá thư cho văn phòng Thư Ký Tiểu Bang California yêu cầu hủy bỏ kế hoạch tách riêng California, mà từ ngữ báo chí gọi là Calexit.

PTT Mike Pence tuyên bố: “Nhẫn nhịn đối với Bắc Hàn đã kết thúc”

Hôm thứ hai 17/4 PTT Mike Pence đã cảnh cáo Bắc Hàn là “thời đại của sự nhẫn nhịn có tính cách chiến lược đã chấm dứt và mọi biện pháp trả đũa sẽ được tính đến nếu Bình Nhưỡng tiếp tục thách thức thế giới”

Lên tiếng trong cuộc họp báo chung với quyềnTổng Thống Nam Hàn Hwang Kyo-ahn ở Seoul trong chuyến đi thăm châu Á kéo dài 10 ngày, PTT Pence nêu vụ nã hỏa tiễn vào Syria và thả bom siêu nặng vào Afghanistan như thí dụ của sự quyết tâm của chính phủ Trump.

Ông Pence nói: “Bắc Hàn không nên thử sức mạnh ý chí của TT Trump hay sức mạnh của quân đội Hoa Kỳ trong vùng, quốc gia này liên tục phá vỡ mọi luật lệ, lên tục thử bom nguyên tử và bắn hỏa tiễn”

Ngoại Trường Nga Sergei Lavrov cảnh báo Washington không nên đơn phương tấn công Bắc Hàn, theo tin từ hãng Tass tường thuật. Ông Lavrov nói: “Nếu PTT Pence nói Hoa Kỳ có thể đơn phương tấn công thì đây sẽ là một sai lầm”

Tuy Moscow xem vụ bắn hỏa tiễn mới nhất diễn ra ngay vào lúc PTT Pence đến Seoul là “không sao chấp nhận được”, nhưng ông Lavrov nói “nếu chỉ vì thế mà bất cứ nước nào tiến hành chiến tranh chống Bắc Hàn đều vi phạm luật pháp quốc tế”

Trung tướng H.R.McMaster, một cố vấn an ninh của TT Trump, cho tuần báo This Week hay: “Hiện đã có thỏa thuận quốc tế, kể cả từ Trung Quốc, là tình hình ở bán đảo Triều Tiên không thể tiếp tục như thế mãi được nữa”

Cố vấn an ninh quốc gia H.R. Mcmaster: tới lúc phải cứng rắn hơn với nga

Washington DC. (Reuters) – Cố vấn An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc H. R. McMaster nhấn mạnh rằng tới lúc phải đàm phán cứng rắn hơn với Nga về sự hỗ trợ đối với Syria, và hành động “có tính lật đổ” của Nga ở châu Âu.

Ông McMaster đưa ra ý kiến trên trong chương trình “This Week” của NBC sáng hôm 16/04. Ông nói việc Nga ủng hộ chính quyền tổng thống Syria Assad kéo dài cuộc nội chiến, gây ra cuộc khủng hoảng lan rộng khắp từ Iraq, tới các nước láng giềng của Syria và châu Âu. Theo ông McMaster, việc Nga ủng hộ một chế độ độc tài khủng khiếp là điều cần được đặt lên bàn đàm phán. Hoa Kỳ lẫn thế giới cần có những cuộc thảo luận gay gắt hơn với Nga.

Đầu tháng này, Hoa Kỳ ném bom một căn cứ không quân Syria, đáp lại cuộc tấn công bằng bom chứa khí độc do chính phủ Assad thực hiện, giết chết ít nhất 86 người trong vùng đất của quân nổi loạn. Syria bác bỏ cáo buộc này, trong khi Nga lên tiếng cảnh báo rằng đợt không kích bằng hỏa tiễn hành trình có thể gây ra hậu quả “vô cùng nghiêm trọng”. Cố vấn McMaster nhận xét về chuyến đi thăm Moscow của Ngoại trưởng Rex Tillerson, rằng khi mối quan hệ rơi xuống điểm thấp nhất, chỉ còn một con đường duy nhất là phải nâng mối quan hệ lên cao trở lại. Ông tin rằng chuyến đi thăm Điện Kremlin của ông Tillerson là đúng thời điểm hoàn hảo.

Nhiều viên chức Hoa Kỳ tin rằng Nga không chỉ nhắm vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, mà còn ở Pháp, Đức, nhằm làm suy yếu NATO và đồng minh xuyên Đại Tây Dương

Nghi can Wisconsin bị bắt 10 ngày sau khi gởi tuyên ngôn chống chính phủ Trump

Janesville, Wisconsin. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết một nghi can Wisconsin bị cáo buộc ăn cắp cả một kho súng đạn tại một tiệm bán vũ khí, sau đó gởi bản tuyên ngôn chống chính phủ tới tổng thống Donald Trump. Ông này đã  bị bắt sau một cuộc săn lùng ráo riết.

Sở Cảnh sát Rock County phát hành thông báo, cho biết Joseph Jakubowski 32 tuổi, bị đưa vào nhà giam hôm qua, sau khi bị theo dõi suốt đêm ở khu vực Tây Nam Wisconsin. Cuộc săn lùng Jakubowski kéo dài suốt một tuần lễ bắt đầu từ ngày 4 tháng 4, sau khi nghi can đột nhập vào tiệm Armageddon Supplies, thành phố Janesville. Theo đơn kiện hình sự gởi lên tòa án ở Rock County, nghi can lấy đi 18 khẩu súng, 2 ống giảm thanh và nhiều loại đạn.

Trong cuộc săn lùng, cảnh sát trưởng David Moore luôn dặn dò nhân viên của ông không được phạm sai lầm. Chỉ cần một sai lầm nhỏ, hậu quả khôn lường có thể xảy ra. Theo kết quả điều tra, Jakubowski gởi tới tổng thống bản tuyên ngôn dày 161 trang, trong đó chỉ trích toàn bộ các cấp của chính phủ có quan điểm chống tôn giáo.

Tối thứ Năm, một nông dân gọi 911 báo cáo có kẻ đáng nghi lẩn lút trên cánh đồng của ông. Nghi can bị bắt mà không hề chống cự. Trước đây, nghi can từng ngồi tù vì tìm cách tước súng của một cảnh sát. Theo lời chị gái của Jakubowski, nghi can ăn cắp súng vì muốn mua súng để bảo vệ gia đình, nhưng bị cấm vì từng có tiền án.

NGUOIVIET_5897

Ba thanh niên gốc Việt ở San Jose bị bắt vì sát hại một người đồng hương

Ba thanh niên gốc Việt ở San Jose bị cảnh sát bắt giữ do liên can đến vụ sát hại Trí Võ Minh Nguyễn – 23 tuổi.

Nguyễn bị bắn chết vào khoảng 9h50′ tối ngày 31 tháng giêng năm 2017 trên dãy 1900 đường Tully Road, khu Đông San Jose. Khi cảnh sát đến hiện trường gần đường South King Street, nạn nhân bị trúng ít nhất một phát đạn đã tử vong. Đây là vụ giết người thứ tư tại San Jose trong năm 2017.

Andrew Lưu, Kevin Trần – 21 tuổi – bị bắt vào hôm thứ tư ngày 12 tháng 4 trong khi Christopher Lê – 20 tuổi – bị bắt giữ một ngày sau.

Ba nghi can hiện đang bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra tại nhà tù chính quận Santa Clara. Dự kiến cả ba sẽ ra hầu toà phiên đầu tiên vào chiều thứ hai tuần sau ngày 17 tháng 4. Hiện cảnh sát chưa công bố nguyên nhân và động cơ giết người, mối liên hệ giữa nạn nhân và nhóm nghi can.

Nhiếp ảnh gia quân đội Nguyễn Ngọc Hạnh qua đời

Một nhiếp ảnh gia mà tên tuổi gắn liền với những bức ảnh nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam vừa qua đời.

Nhiếp ảnh gia quân đội Việt Nam Cộng Hòa, Trung Tá Nguyễn Ngọc Hạnh, thuộc Binh chủng Nhảy dù, từ trần vào lúc 5 giờ 30 sáng thứ Ba 11 tháng 4, 2017 tại San Jose Health Care and Wellness Center, thọ 90 tuổi, theo tin của báo Người Việt.

Ông Hạnh được thế giới biết đến vì những bức ảnh về chiến tranh Việt Nam. Ông được nhiều giải thưởng cao quý do các hội nhiếp ảnh trên thế giới trao tặng. Là một quân nhân trong một binh chủng lừng danh của Việt Nam, ông đã chứng kiến nhiều cảnh tượng hào hùng và đau thương của người lính cũng như dân chúng trong vùng lửa đạn, nên những bức ảnh qua ống kính của ông làm xúc động hàng triệu người trên thế giới.

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, cũng như các quân cán chính cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, ông bị cầm tù hơn 8 năm trong các trại tù ở cả hai miền nam, bắc. Những người từng ở tù chung với ông tại trại Nam Hà A, trên đường đi từ Phủ lý (Nam Định) đến Chi Lê (Ninh Bình) vẫn chưa quên một Nguyễn Ngọc Hạnh giàu lòng nhân ái. Ông thường đi xin khoai sắn của những anh em tù vừa mới được thăm nuôi, không ăn thức ăn trại phát, để mang cho các tù hình sự, bệnh hoạn, ốm đói, bị nhốt riêng trong một phòng gần bệnh xá của trại.

Được trả tự do về lại miền Nam nhờ sự can thiệp của các hội nhiếp ảnh và các tổ chức nhân quyền quốc tế, nhiếp ảnh gia quân đội Nguyễn Ngọc Hạnh đã từ chối lời mời cộng tác của hội nhiếp ảnh thành phố và kiếm sống bằng nghề đạp xích lô.

Sang Mỹ định cư, ông bắt tay ngay vào việc tổ chức các lớp nhiếp ảnh và thành lập Hội Nhiếp ảnh Việt Nam tại San Jose vào năm 1990, đến năm 2000 trở thành Hội Nhiếp ảnh Việt Nam Bắc California.

Theo tờ Người Việt, linh cữu của ông hiện được quàn tại Oak Hill Memorial Park, thành phố San Jose, bang California và sẽ được an táng vào khoảng cuối tháng Tư vì gia đình còn phải chờ một vài người con từ Na Uy về Mỹ dự tang lễ.

Santa Ana: Nữ luật sư gốc Việt bị truy tố tội khai man thuế

Một nữ luật sư gốc Việt ở Santa Ana đang đối mặt với án tù lên tới 8 năm vì tội khai man thuế và cố tình không khai thuế.

Một luật sư mà nay là công tố viên tại Phòng Biện Lý Hạt Los Angeles đang gặp rắc rối với Phòng Biện Lý Hạt Orange. Theo thông báo từ Phòng Biện Lý Hạt Orange ngày thứ Năm, nữ công tố viên này đã bị khởi tố vào ngày thứ Ba, 11 tháng Tư, 2017 với cáo trạng khai gian thuế và không tường trình về số lợi tức $328,000 Mỹ kim từ một vụ bán nhà cho thuê.

Thông báo của Phòng Biện Lý Hạt Orange cho biết người bị khởi tố là bà Nicole Lai Như Võ, 39 tuổi, sống tại Tustin, Quận Cam. Bà bị truy tố bốn tội khai man trên hồ sơ thuế, một tội cố tình không khai thuế. Những tội này có án tối đa là năm năm và tám tháng trong nhà giam tiểu bang.

Hồ sơ khởi tố cho biết bà Nicole Lai Như Võ đã khai man trong bốn năm 2010, 2011, 2013, và 2014 về một ngôi nhà ở Redondo Beach là nhà ở của bà, nhưng thật sự bà đã cho thuê ngôi nhà này trong thời gian đó. Bà đã không khai báo về số tiền bán nhà hơn $328,000. Hồ sơ nói rằng vì không khai đúng thuế nên bà có trách nhiệm về số tiền thuế hơn $25,000 đang thiếu chính phủ.

Bà Nicole Lai Như Võ từng học trường đại học University of Southern Calif. và trường luật Whittier Law School.

 Người gốc Việt đầu thú sau khi trộm quả cầu football đấu giá thiện nguyện

Báo Nước Việt – Patrick Vân Lâm – 45 tuổi – ra đầu thú cảnh sát Milpitas sau khi ăn trộm quả cầu football có chữ ký của cầu thủ danh tiếng Jerry Rive được bán đấu giá $3,500 Mỹ kim.

Vào tối ngày 9 tháng 4, Lâm tham gia buổi gây quỹ giúp trẻ em mồ côi, bệnh tật ở Trung Quốc được Price of Peace tổ chức tại nhà hàng Koi Palace ở số 768 trên đường Barber Lane, thành phố Milpitas. Cựu danh thủ đội 49ers San Francisco và là ngôi sao đội Oakland Raider Jerry Rive cũng tham dự sự kiện thiện nguyện này. Anh đã ký tên vào quả cầu sau đó được đem ra bán đấu giá gây quỹ. Khi bà Amy Fu – người thắng thầu – bận chụp hình thì quả cầu đã “không cánh mà bay.”

Lâm thông đồng với một nghi can khác lẻn ra phía sau quầy trộm quả cầu rồi cả hai lủi khỏi nhà hàng. Anh ta cầm theo quả cầu ra đầu thú sau khi biết hình ảnh của mình được camera giám sát ghi lại và tràn ngập trên khắp phương tiện truyền thông địa phương.

Người đàn ông San Jose này hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Chính quận Santa Clara, đối diện với tình nghi đột nhập và ăn trộm.

Nhà chức trách đang kêu gọi công chúng xác định danh tánh nghi can thứ hai và một người thứ ba ngồi cạnh tên Lâm trong buổi gây quỹ. Hãy gọi cảnh sát Milpitas nếu có thông tin: (408)586-2400; hoặc để tin ẩn danh tại: (408)586-2500 – http://www.ci.milpitas.ca.gov/crimetip.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Linh qua đời, thọ 87 tuổi

Giáo sư Nguyễn Ngọc Linh, thủ khoa khoá 12, khóa Trần Hưng Đạo của trường Võ Bị Thủ Đức, cựu Giám Đốc Hệ Thống Phát Thanh Việt Nam Cộng Hoà, cựu Tổng Giám Đốc Việt Nam Thông Tấn Xã, chủ nhân trường Anh văn Nguyễn Ngọc Linh ở Sài Gòn, đã đột ngột từ trần vào ngày hôm qua 9 tháng 4 tại Virginia, hưởng thọ 87 tuổi.

Tin của báo Người Việt cho biết, ông Nguyễn Ngọc Linh qua đời khoảng 7 giờ 40 phút tối hôm Chủ Nhật 9 tháng 4 tại bệnh viện Arlington của tiểu bang Virginia. Ông Nguyễn Ngọc Linh sinh ngày 29 tháng 8 năm 1930 tại Hà Nội, là một trong những ký giả kỳ cựu nhất của miền nam Việt Nam. Năm 1950, ông sang Mỹ du học và tốt nghiệp trường đại học Bowdoin College của tiểu bang Maine. Ông bắt đầu làm việc cho nhật báo The New York Times.

Năm 1956, theo lời kêu gọi của thủ tướng Ngô Đình Diệm, ông trở về nước, và theo học khoá 12 trường võ bị Thủ Đức, rồi phục vụ quân đội trước khi chuyển sang làm Tổng Giám Đốc Việt Tấn Xã. Ông cũng là người sáng lập trường đại học Cửu Long và trường Anh ngữ Nguyễn Ngọc Linh tại Sài Gòn.

Ông di tản sang Mỹ năm 1975, gắn bó với ngành truyền thông, còn là người đồng sáng lập tờ Ngày Nay chuyên đề kinh tế và chính trị.

Ông Nguyễn Ngọc Linh là anh ruột của cố giáo sư Nguyễn Ngọc Bích từ trần hồi tháng 3 năm ngoái, khi đang ngồi trên phi cơ bay đến Manila để tham dự hội nghị về Biển Đông, thọ 79 tuổi.

Đại diện Hoa Kỳ Victoria Nguyễn đoạt giải Nhì thể dục dụng cụ tại London World Cup

Vào cuối tuần qua, giải Cúp Thế Giới Luân Đôn về thi đấu thể dục dụng cụ đã chứng kiến một tài năng gốc Việt tỏa sáng.  Cô Victoria Nguyễn, 16 tuổi, đã đoạt giải nhì toàn năng vào thứ bảy 8/4/2017 vừa qua tại Luân Đôn thủ đô Anh quốc.

Victoria Nguyễn, cư dân thành phố Palacios, tiểu bang Texas, nhưng hiện đang được huấn luyện tại thành phố West Des Moines, tiểu bang Iowa. Cô đã đem vinh dự về cho đội tuyển nữ Hoa kỳ khi đoạt giải nhì với số điểm là 53.832 chỉ kém 0.7 điểm so với cô Tabea Alt, người Đức đoạt giải nhất.  Cô đoạt huy chương đồng trong môn xà lệch, cầu thăng bằng và bài thể dục trên sàn trong lần thứ nhì tham gia thi đấu cho đội tuyển Hoa Kỳ.

Môn thi duy nhất Victoria Nguyễn không dành được huy chương là môn nhảy ngựa.  Trong môn này, cô Amy Tinkler, người Anh, dành được huy chương vàng trong tiếng cổ vũ vang dội của cổ động viên trên sân nhà.  Trong 2 tuần vừa qua, Victoria đã thi đấu 2 giải quốc tế liên tục.  Vào ngày 2/4/2017, cô về hạng 5 trong môn cầu thăng bằng, tại giải Cúp thành phố Jesolo, nước Ý.  Victoria Nguyễn, hiện đang được huấn luyện với Liang Chow, người đã đào tạo 2 thể tháo gia huy chương vàng Olympic cho Hoa Kỳ là Shawn Johnson và Gabby Douglas.

Bà gốc Việt nghiện cờ bạc, nợ thuế gần $1 triệu

Việc chi quá nhiều tiền vào các sòng bài đã khiến một người phụ nữ gốc Việt lâm vào cảnh thiếu nợ và xin khai phá sản.

Một phụ nữ ở Yukon, Canada, nói rằng tật nghiện cờ bạc đã đẩy bà vào cảnh nợ nần. Bà xin khai phá sản, sau khi nhận được một hóa đơn thuế lên tới $982,827 Gia kim (khoảng hơn $733,000 Mỹ kim), được tích lũy trong khi bà nhận tiền trợ cấp cho người thất nghiệp.

Theo tin của đài CBC, thẩm phán Leigh Gower của Tòa Án Tối Cao tỉnh bang Yukon đã ra lệnh cho bà Đinh Thị Anh, 58 tuổi, phải trả lại 20 phần trăm trong số tiền đó, tức $196,565 Gia kim.

Trong năm 2009, bà Anh báo cáo một mức lợi tức $24,480. Nhưng Cơ Quan Thuế Canada (CRA) khám phá bà có khoản thu nhập không được báo cáo trị giá $949,025.91. Theo các hồ sơ tòa án cho biết, người ta không biết rõ nguồn gốc của lợi tức này.

Thẩm phán Gower viết trong phán quyết của ông, “Vì CRA không thể tìm thấy bất cứ nguồn lợi tức nào khác cho người khai phá sản ngoài việc làm của bà, trong phạm vi mà cơ quan ấy xác định rằng người khai phá sản đã nhận được thu nhập không được báo cáo, điều này được coi là ‘thu nhập kinh doanh.”

Bà Anh cũng đã chi tiêu $1 triệu trong năm 2009, hầu hết là ở một sòng bạc tại Edmonton, theo tòa án nghe trình bày.

Ông Gower viết, “Điều này cho thấy người khai phá sản đang sống theo một lối sống xa hoa, trong khi không chịu khai báo mức thu nhập thực sự của bà theo những thứ tự về độ lớn. Điều thậm chí còn tệ hơn là trong lúc đó người khai phá sản cũng nhận được những khoản phúc lợi của chính phủ, tổng cộng lên tới chừng $58,500 trong ba năm.”

Bà Anh đã được trao một bản báo cáo kiểm toán của CRA trong năm 2012. Bà không thách thức bản báo cáo, vì vậy tòa án cho rằng bản báo cáo ấy là hợp lệ.

Bà Anh hiện thời đang làm việc tại một siêu thị ở Whitehorse, thành phố lớn nhất của Yukon. Thẩm phán Gower ra lệnh cho bà phải trả lại khoản nợ thuế của bà, với mức $200 một tháng. Với mức đó, $196,565 sẽ được trả dứt trong khoảng 82 năm.

Ông cũng ra lệnh cho bà phải tìm cách chữa trị tật nghiện cờ bạc

Vì Sao David Đào sẽ THUA KIỆN Vì HÀNH VI SAI TRÁI ??? – PHÂN TÍCH PHÁP LÝ

 


//////////////////////////////////////////